16:14 | 08/10/2018

Thúc đẩy ngành công nghiệp thiết kế sáng tạo Việt Nam

(LV) - Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc được thành lập là động lực để thúc đẩy ngàng công nghiệp thiết kế sáng tạo. Trung tâm sẽ tập trung cung cấp các dịch vụ đa dạng, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thiết kế và thương hiệu...

Bộ Công Thương đã phối hợp với Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc, Bộ Thương mại - Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc khai trương Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc tại địa chỉ 17 Yết Kiêu, Hà Nội vào ngày 5/10/2018.

Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tập trung cung cấp các dịch vụ đa dạng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thiết kế và thương hiệu, nâng cao giá trị giá tăng sản phẩm Việt Nam thông qua các hoạt động thường xuyên như tổ chức hội nghị, hội thảo, các khóa đào tạo và phổ biến kiến thức về thiết kế phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Lễ cắt băng khai trương Trung tâm
Lễ cắt băng khai trương Trung tâm.

Tại đây cũng sẽ diễn ra các hoạt động kết nối doanh nghiệp với các nhà thiết kế trong và ngoài nước, thực hiện các buổi tư vấn về thiết kế cũng như hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thuê chuyên gia tư vấn thiết kế sản phẩm, cải tiến mẫu mã, bao bì, xây dựng thương hiệu.

Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trong khuôn khổ Dự án "Nâng cao chuỗi giá trị ngành thủ công nghiệp Việt Nam". Trung tâm được thành lập là kết quả của quá trình hợp tác từ năm 2010 giữa Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc theo Chương trình Hợp tác trong lĩnh vực thiết kế giữa các nước châu Á do Hàn Quốc khởi xướng. Việt Nam, đại diện là Cục Xúc tiến thương mại là thành viên tích cực trong Chương trình này.

Các đại biểu thăm quan Trung tâm
Các đại biểu thăm quan Trung tâm.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của thiết kế sáng tạo trong phát triển kinh tế đất nước, Thứ trưởng Bộ Công Thương – ông Đỗ Thắng Hải tin tưởng, Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc sẽ là hoạt động hợp tác có ý nghĩa giữa hai nước, hỗ trợ cho ngành công nghiệp thiết kế Việt Nam cũng như giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam từng bước đổi mới, cải tiến thiết kế, phát triển sản phẩm xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của các thị trường trên thế giới.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site