22:01 | 28/10/2018

Ngày hội trồng cây Hạnh phúc Xanh: “Ai trồng cây người đó có hạnh phúc”

(LV) -  Sáng 27/10/2018, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Dự án Nhà chống lũ tổ chức Ngày hội trồng cây “Hạnh phúc Xanh” và khởi động Chương trình “Hạnh phúc Xanh” với mục tiêu mỗi năm trồng ít nhất 10.000 cây xanh cho cộng đồng tại Việt Nam.

>>> 5.000 người tham gia Ngày hội tình nguyện Quốc gia

Hạnh Phúc Xanh là chương trình phát triển cộng đồng, khuyến khích mọi người trồng cây, sống có trách nhiệm, hài hoà với thiên nhiên. Từ đó tăng sự kết nối giữa con người và con người, giữa con người và thiên nhiên, xây dựng một cộng đồng hạnh phúc xanh bền vững. Trong chiến dịch khởi động này, HẠNH PHÚC XANH kêu gọi các gia đình, Đoàn viên, thanh thiếu nhi, cộng đồng tham gia cùng "Biệt đội xanh trồng 10.000 cây" trong năm 2018 trên khắp Việt Nam như một lời cảm ơn đến Mẹ thiên nhiên, đã trợ giúp tạo ra và nuôi dưỡng những đứa trẻ.

Những thành viên đầu tiên - “Biệt đội Xanh” của Chương trình đã ra mắt tại Ngày hội, bao gồm bé Bo - con gái của MC Phan Anh, bé Tê Giác - con trai ca sỹ Hoàng Bách và bé Ghini - con trai diễn viên Huy Khánh. Các bé đã trải nghiệm tìm tòi những lợi ích của cây xanh như: Cây chống xói mòn, Cây cung cấp OXY, Cây ngăn ngừa lũ lụt và chính thức phát động thông điệp “Hãy giúp chúng con TRỒNG 10.000 CÂY TRÊN KHẮP VIỆT NAM”. Đồng thời kêu gọi những trẻ em ham hiểu biết trân trọng và hiểu được giá trị cây xanh gia nhập Biệt đội, cùng chung tay thực hiện mục tiêu trồng cây và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Nhiều gia đình nghệ sỹ, diễn viên, ca sỹ đã đăng ký là Đại sứ của Chương trình như Diva Hồng Nhung cùng Bé Tôm và Bé Tép, MC Phan Anh và con gái Bảo Anh, Ca sĩ Hoàng Bách và con trai Tê Giác, Ca sĩ Thùy Chi, Nghệ sĩ Xuân Bắc và con trai Bi Béo, Nghệ sĩ Đặng Châu Anh, MC Thái Minh Châu, Bé Ghini (con diễn viên Huy Khánh), …

Phát biểu tại Lễ khởi động Chương trình “Hạnh phúc Xanh”, Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết “Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã xác định bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là một trong những phong trào hành động cách mạng của Đoàn xuyên suốt trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Việc tổ chức Chương trình “Hạnh phúc Xanh” nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về tình yêu đối với cây xanh, giá trị của cây xanh mang lại đối với cuộc sống hạnh phúc của con người, từ đó nâng cao ý thức cho Đoàn viên, thanh niên, người dân, cộng đồng trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chương trình là một trong những nỗ lực huy động cộng đồng góp phần thực hiện mục tiêu 30 triệu cây xanh của Đoàn trong nhiệm kỳ”.

Là người khởi xướng Chương trình “Hạnh phúc Xanh”, chị Phạm Thị Hương Giang (Jang Kều) chia sẻ “Mỗi đứa trẻ khi sinh ra và lớn lên cùng cây xanh, sẽ hình thành tình yêu và biết quý trọng thiên nhiên. Xây dựng lòng biết ơn, để sau này khi lớn lên chúng sẽ bảo vệ và không làm tổn hại đến cây xanh, giữ gìn một môi trường sống thân thiện và bền vững. Với ý nghĩa này, Chương trình Hạnh phúc Xanh hướng đến việc tạo ra một cộng đồng sống xanh và có trách nhiệm, trong đó trẻ em chính là những nhân tố cốt lõi truyền tải và lan tỏa thông điệp của Chương trình” .

Ngày hội “Hạnh phúc Xanh” diễn ra nhiều hoạt động và thu hút sự tham gia của đông đảo người tham gia như Triển lãm tranh "Mầm xanh yêu thương" do Hoạ sĩ Bình Nhi cùng tập thể học viên lớp học vẽ Sắc Xuân dành tặng Hạnh phúc xanh để gây quỹ; ra mắt khởi động chương trình Hạnh phúc xanh và Kết nạp các "chiến sĩ" Biệt đội xanh dành cho các bạn nhỏ; biểu diễn nhạc kịch "Cuộc phiêu lưu của hạt mầm" do tập thể nghệ sĩ và học viên trường nghệ thuật Sol Art và dàn nhạc nhí Mais Philharmonic trình diễn; Giải chạy "Run for Trees" 2018; …

Đặc biệt ngay sau Lễ khởi động Chương trình, các nghệ sỹ, Đoàn viên, thanh thiếu nhi và các gia đình đã tham gia trồng và tặng Hàng cây “Hạnh phúc Xanh” với 1.240 cây tại huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội. Điều đặc biệt, mỗi gia đình, cá nhân đóng góp cây xanh có thể gắn bảng tên của mình và trở lại thăm quan, cùng vun đắp tình yêu thiên nhiên và đóng góp bóng mát cho cộng đồng.

Hơn nữa, ngày 28/10, chương trình Hạnh Phúc Xanh sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội trồng cây “Hạnh phúc Xanh” tại thành phố thân thiện với môi trường – Hội An. Tại đây, chương trình sẽ trồng 5.000 cây dương liễu phòng hộ tại bờ biển Cửa Đại, nâng cấp công viên cây xanh cho phường Cửa Đại và tổ chức ngày hội xanh tại công viên Đồng Hiệp, đường Nguyễn Phúc Chu, Hội An với các hoạt động thú vị như chạy bộ, trồng cây, làm gốm, làm các sản phẩm thủ công từ tre và lá dừa.

Kim Hoa

 

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site