17:16 | 18/01/2019

BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức, người lao động năm 2018

(LV) – Sáng ngày 19/1/2018, tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Công chức, viên chức và người lao động nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

>>> Hoạt động đón Tết Kỷ Hợi 2019 và “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL cùng toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động thuộc BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị
Đoàn Chủ tịch Hội nghị.

Tại Hội nghị, Quyền Trưởng ban BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã phát biểu khai mạc và Báo cáo Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2018.

Trong đó, năm 2018, Ban Quản lý đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao theo chức năng, nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác quản lý, quản trị, chỉ đạo điều hành đơn vị; thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tích cực triển khai “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chú trọng công tác xây dựng Đảng. Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ và các tổ chức đoàn thể thuộc đơn vị. Cơ quan đoàn kết, dân chủ và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao. Xây dựng cơ quan văn hóa, đoàn thể vững mạnh.

Quyền Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam báo cáo kết quả năm 2018 tại Hội nghị
Quyền Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam báo cáo kết quả năm 2018 tại Hội nghị.

Năm 2018, việc vận hành, khai thác Khu các làng dân tộc tiếp tục được quan tâm, đã từng bước ổn định và đi vào chiều sâu, góp phần thu hút lượng khách tham quan, khai thác có hiệu quả hơn không gian văn hóa các dân tộc.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị.

Ban Quản lý đã phối hợp chặt chẽ với các Sở VHTTDL các địa phương tổ chức tốt các hoạt động hàng ngày của 13 cộng đồng dân tộc, đã huy động trên 530 lượt nghệ nhân, già làng, trưởng bản, đồng bào các dân tộc của 14 địa phương, trên 200 đồng bào là tiểu thương các dân tộc thực hiện các hình thức tuyên truyền về văn hóa dân tộc thông qua không gian văn hóa chợ phiên, các tài liệu, hiện vật, hình ảnh trưng bày phong phú, đa dạng theo chuyên đề tại Khu các làng dân tộc. Lượng khách tham quan đạt 550.000 khách, đạt mục tiêu năm 2018 đề ra, trong đó lượng khách do các công ty lữ hành chiếm 66,7%; Lượng khách hướng dẫn thuyết minh đạt khoảng 900 đoàn với trên 75.000 lượt khách; Lượng khách sử dụng dịch vụ lưu trú, sân bãi, cắm trại, dã ngoại, ẩm thực, tìm hiểu văn hóa dân tộc đạt trên 220 đoàn, lượng khách khoảng trên 35.000 lượt khách. Lượng khách năm 2018 tăng trưởng khoảng 30% so với năm 2017.

Phát huy những kết quả và kinh nghiệm đã đạt được trong năm 2018, tập thể Ban Quản lý tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2019 về các mặt như: Công tác tổ chức cán bộ; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của đơn vị; Công tác xây dựng Đảng, cơ quan, đoàn thể; Công tác thi đua, khen thưởng năm 2019.

Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản đánh giá cao những kết quả đã đạt được của BQL Làng năm 2018
Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản đánh giá cao những kết quả đã đạt được của BQL Làng năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản biểu dương tinh thần dân chủ, đoàn kết của tập thể Ban Quản lý làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Hội nghị và các báo cáo đã thể hiện tính dân chủ, minh bạch trong các hoạt động của đơn vị. Ngoài các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, những hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên khá sôi nổi và đạt những thành tích nổi bật. Đây sẽ là nguồn động lực quan trọng để trong thời gian tới tập thể Ban Quản lý sẽ luôn phát huy được tinh thần đoàn kết vượt qua khó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban BQL Làng, Chủ tịch Công đoàn đã phát động phong trào thi đua thực kiện kế hoạch công tác năm 2019. Hưởng ứng phong trào thi đua thực kiện kế hoạch công tác năm 2019 do Ban Chấp hành Công đoàn phát động, đại diện các đơn vị trong toàn Ban đã ký giao kết thi đua, khẳng định quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

P
Phó Trưởng ban BQL Làng, Chủ tịch Công đoàn

100% đại biểu tham gia Hội nghị thống nhất với chỉ tiêu công tác năm 2019 do Công đoàn Ban Quản lý phát động: Toàn thể đơn vị quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng một việc làm thiết thực; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019 với mục tiêu quản lý, khai thác hiệu quả Khu Các làng dân tộc; 100% công chức, viên chức người lao động của đơn vị chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của cơ quan và của ngành, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, giữ gìn đoàn kết nội bộ, phấn đấu đạt danh hiệu tập thể trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí. Tổ chức hiệu quả kế hoạch khai thác kinh doanh dịch vụ tại Làng, phục vụ mọi du khách; Phấn đấu được Nhà nước, Chính phủ, Bộ chủ quản tặng thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Các đơn vị nhận Bằng khen tập thể lao động tiên tiến xuất sắc 2018
Các đơn vị nhận Bằng khen tập thể lao động tiên tiến xuất sắc năm 2018.
Các cá nhân nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở
Các cá nhân nhận Bằng khen của Bộ VHTTDL hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2017 - 2018).

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung và đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Các ý kiến đều thống nhất với nội dung các báo cáo và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019.

Kết thúc Hội nghị, Quyền Trưởng ban Lê Quang Anh khẳng định sẽ tiếp thu và trong thời gian tới đoàn kết, nhất trí thực hiện những nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và trực tiếp là Bộ VHTTDL giao, quyết tâm khai thác hiệu quả hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đồng thời, Nghị quyết Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2019 đã được thông qua với sự nhất trí cao của toàn thể đơn vị.

Các cán bộ hưu trí trong buổi gặp mặt đầu năm mới
Các cán bộ hưu trí trong buổi gặp mặt đầu năm mới.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức gặp mặt đầu năm với các cán bộ hưu trí. Sau khi, đoàn cán bộ hưu trí thăm quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có buổi chia sẻ, đóng góp ý kiế với lãnh đạo BQL Làng để Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site