17:08 | 28/01/2019

5 năm đồng hành cùng người nghèo ăn Tết

(LV) – Trong không khí cả nước chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, từ 24 - 26/1/2018, Chương trình Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết lại lên đường tới những miền quê xa xôi, khó khăn của Tổ quốc để trao tận tay những suất quà, mong một cái Tết đủ đầy hơn tới đồng bào.

>>> http://langvietonline.vn/ChinhTri-XaHoi/150680/“Goi-banh-chung-xanh-cung-nguoi-ngheo-an-Tet”-nam-2019.html 

Đây là chương trình do BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Công đoàn Bộ VHTTDL cùng các đơn vị khác tổ chức thường niên từ năm 2014 mỗi dịp Tết đến xuân về. Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ của đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài ngành bằng cả hiện vật và tiền mặt.

Chương trình trao quà tại xã
Chương trình trao quà tại xã Xóm Muối, Ba Vì, Hà Nội .

Đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL trong chuyến đi cùng chương trình về các xã nghèo vùng sâu đã chia sẻ: Đây là chương trình thực sự ý nghĩa đến với đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa, anh đã tham gia 2 chuyến đi cùng chương trình và thực sự xúc động bởi sự chia sẻ, chung tay của các đơn vị cá nhân, của cán bộ Công đoàn Bộ VHTTDL và BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Hi vọng những chuyến đi ấm tình nghĩa này sẽ được tiếp tục nối dài hơn nữa, để đồng bào có được cái Tết ấm cúng, đủ đầy hơn. “Những người làm chương trình cảm thấy vui, cuộc sống ý nghĩa hơn. Mong có dịp quay trở lại những nơi đã đi qua, để thấy cuộc sống của đồng bào có nhiều thay đổi, phát triển. Lúc đó, không chỉ có chúng tôi hỗ trợ đồng bào mà ngược lại, đồng bào hỗ trợ chúng tôi...”, ông Trần Huy Toản xúc động nói.

Ủng hộ đồng bào Quảng Trị
Ủng hộ đồng bào Quảng Trị.

Năm 2019 là năm thứ 5 Chương trình đến với đồng bào của 20 huyện và trao gần 7.000 suất quà tới tận tay đồng bào, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Giá trị vật chất tuy không nhiều nhưng đó là những cố gắng, nỗ lực của những người làm chương trình.

Năm nay, Chương trình đến với Thái Nguyên, Quảng Trị, Ba Vì. Trong đó ủng hộ đồng bào ở 3 huyện Vũ Chấn, Sảng Mộc, Thượng Nung hơn 320 suất quà, hỗ trợ đồng bào Hải Trường, Hải Tân, Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị 220 suất quà, trao cho Xóm Muối, Ba Vì, Hà Nội 120 suất quà.

Đoàn đến với đồng bào huyện Võ Nhai
Đoàn đến với đồng bào huyện Võ Nhai.

Đồng bào ký nhận quà
Đồng bào ký nhận quà.
Gạo, dầu ăn, bánh chứng,mứt Tết, áo ấm... đến tận tay bà con
Gạo, dầu ăn, bánh chứng,mứt Tết, áo ấm... đến tận tay bà con.

Anh Lương Văn Lịch, Phó Bí thư Thường trực xã Thượng Nung, Võ Nhai, Thái Nguyên vui mừng cho biết: Thượng Nung là một xã vùng cao, miền núi nằm ở phía bắc huyện Võ Nhai cách trung tâm huyện 40km, có 4 dân tộc Tày, Mông, Dao, Kinh sinh sống. Tổng số hộ nghèo, cận nghèo còn cao, chiếm gần 60%, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Với truyền thống |Thương người như thể thương thân”, nhân dân xã Thượng Nung vui mừng được đón đoàn Chương trình gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết đã đến với đồng bào xã chúng tôi. Nhân đây tôi mong những hộ nghèo, người nghèo bằng nỗ lực của bản thân, cùng sự quan tâm của Đảng, nhà nước, cộng đồng hãy vươn lên thoát nghèo bền vững,

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site