10:15 | 18/03/2019

Trồng trên 400 cây xanh tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LV) - Sáng 16/3/2019, Chương trình Bảo Việt vì một Việt Nam xanh với hơn 400 cán bộ, công đoàn viên của Tập đoàn Bảo Việt đã tham gia trồng trên 400 cây xanh tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Chương trình Bảo Việt vì một Việt Nam xanh do Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Việt - Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bảo Việt phối hợp với Công đoàn BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, nhằm chung tay bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng một môi trường xanh, sạch đẹp cho hôm nay và mai sau.

Hơn 400 cán bộ, thanh niên Tập đoàn Bảo Việt và BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tham gia trồng hơn 400 cây bưởi
Hơn 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên Tập đoàn Bảo Việt và BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tham gia trồng hơn 400 cây bưởi.

Với sự tham gia của trên 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên, trên 400 cây bưởi đã được trồng, góp phần tạo không gian, cảnh quan của “Ngôi nhà chung” thêm xanh mát.

Ông Phạm Long, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt Việt Nam phát biểu tại lễ trồng cây
Ông Phạm Long, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt Việt Nam phát biểu tại lễ trồng cây.

Tại lễ phát động, ông Phạm Long, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt Việt Nam cho rằng: Chúng ta là một trong 10 nước trên thế giới chịu tác động nhiều nhất của biến đổi khí hậu, thiên tai như lũ lụt, hạn hán và ô nhiễm môi trường. Yếu tố đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân, với tỉ lệ người mắc bệnh hiểm nghèo nên càng cao, làm tăng các rủi do bị thương tật, tử vong, điều mà chúng ta đã thường xuyên gặp phải hằng ngày thông qua việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng. Là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính - bảo hiểm cho hàng triệu người dân Việt Nam, Bảo Việt xác định doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững khi kết hợp mục tiêu tăng trưởng, lợi nhuận kinh tế với thực hiện phát triển xã hội, bảo vệ môi trường. Nếu không kết hợp các mục tiêu trên cùng cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức xã hội, Bảo Việt khó có thể phát triển bền vững do sẽ phải gánh chịu hậu quả từ bất ổn và mất cân đối về kinh tế, xã hội và tàn phá môi trường.

Nhiệm vụ vì một Việt Nam xanh, góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng đối với việc làm sạch trái đất tươi đẹp, để 5 - 10 năm nữa, tại mảnh đất này những bóng cây được trồng hôm nay sẽ tỏa bóng mát, đơm hoa kết trái.

Ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phát biểu tại lễ trồng cây
Ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam hi vọng sự phối hợp giữa hai đơn vị sẽ tiếp tục được phát huy trong những năm tiếp theo.

Ông Phạm Văn Quyến Phó Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cho rằng: Trong bối cảnh hiện nay chúng ta càng thấm thía lời dạy của Bác Hồ cần thấy sâu sắc hơn, ý nghĩa hơn của việc trồng cây gây rừng. Trồng thêm một cây xanh sẽ góp phần khắc phục những tác hại tàn phá môi trường chống sói mòn hạn chế lũ lụt và giữ cho không khí trong lành. Rõ ràng, đây là một trong những việc hết sức cần thiết... Chính vì vậy, chúng ta có mặt ở đây tham gia trồng cây, trước tiên là làm đẹp cho “Ngôi nhà chung” của 54 dân tộc Việt Nam anh em, thực hiện duy nguyện của Bác hồ và tạo môi trường sống xanh sạch cho chính chúng ta.

Lãnh đạo và công đoàn hai đơn vị tham gia trồng cây
Lãnh đạo và công đoàn hai đơn vị tham gia trồng cây.

400 gốc bưởi và một số loại cây khác sẽ làm không gian của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thêm trong lành hơn
400 gốc bưởi và một số loại cây khác sẽ làm không gian của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thêm trong lành hơn.
Hai đơn vị đều mong muốn có những hoạt động tương tự trong thời gian tới
Hai đơn vị đều mong muốn có những hoạt động tương tự trong thời gian tới.
Cán bộ và đoàn viên thanh niên Tập đoàn Bảo Việt thăm Tháp Chăm tại Làng
Cán bộ và đoàn viên thanh niên Tập đoàn Bảo Việt thăm quan Làng.

Được biết, sự phối hợp giữa Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và Tập đoàn Bảo Việt sẽ được tiếp tục trong những năm tiếp theo để trồng thêm hàng nghìn cây xanh tại đây.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site