00:04 | 12/04/2019

Cao ủy thương mại Vương quốc Anh thăm Việt Nam

(LV) - Bà Natalie Black, Cao ủy thương mại Vương quốc Anh phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ đến thăm Việt Nam từ ngày 16-18/4/2019.

Chuyến thăm của bà Natalie Black với tư cách Cao ủy thương mại thể hiện sự ưu tiên của Vương quốc Anh trong việc phát triển thương mại và đầu tư với ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trong chuyến thăm này, bà Natalie sẽ thảo luận với các nhà hoạch định chính sách cấp cao để thúc đẩy tự do thương mại và cải tiến môi trường kinh doanh. Bà cũng sẽ tiếp xúc với các doanh nghiệp và giới học thuật của Anh và Việt Nam để xác định và thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia. Bà Natalie đặc biệt quan tâm đến công nghệ, đổi mới và giáo dục, bởi vậy, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực trên sẽ là chủ đề cốt lõi và nội dung xuyên suốt trong các hoạt động của bà.

Tại Hà Nội, bà Natalie sẽ có bài phát biểu về công nghệ, nhân lực và tăng trưởng trước các khách mời và sinh viên Đại học Bách Khoa, sau đó bà sẽ tham gia thảo luận với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”. Bà sẽ giải thích về sự chuyển đổi kỹ thuật số của Vương quốc Anh trong thập kỷ qua, cách công nghệ hỗ trợ sự nghiệp cá nhân cũng như tăng trưởng của Việt Nam và nguyên nhân Vương quốc Anh và Việt Nam trở thành đối tác lý tưởng của nhau.

Bà Natalie Black, Cao ủy thương mại Vương quốc Anh
Bà Natalie Black, Cao ủy thương mại Vương quốc Anh .

Một sự kiện khác đáng chú ý trong chuyến thăm của bà tại Hà Nội là cuộc gặp với Giám đốc Bệnh viện Ung bướu quốc gia (viện K) và Chủ tịch Tập đoàn dược phẩm Astra Zeneca tại Việt Nam, đây là ví dụ điển hình cho việc Anh đầu tư vào nghiên cứu và phát triển cũng như trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đổi mới và công nghệ cũng sẽ là chủ đề chính trong chuyến thăm của bà Natalie tới TP. Hồ Chí Minh. Bà sẽ gặp Công ty Thương mại điện tử Tiki, một tập đoàn thương mại điện tử, quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu khác. Bà cũng tới thăm quan chương trình đào tạo cấp bằng Anh - Việt tại Đại học FPT- Greenwich, tìm hiểu và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục xuyên quốc gia. Ngoài ra, bà sẽ dành thời gian để gặp gỡ các hiệp hội kinh doanh trong đó có Hiệp hội Doanh nghiệp Anh (BBGV).

Chia sẻ về mục đích chuyến thăm, bà Natalie Black cho biết: “Tôi rất vui khi lần đầu tiên được đến Việt Nam - một trong những nền kinh tế được cho là năng động nhất trên thế giới. Tôi mong được tìm hiểu thêm về các cơ hội tại Việt Nam, gặp gỡ những cá nhân và doanh nghiệp đang hợp tác ngày càng chặt chẽ để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước chúng ta”.

Thương mại song phương giữa Anh và Việt Nam từ năm 2016-2017 đã tăng từ 4,7 tỷ Bảng lên gần 5,2 tỷ, bao gồm cả hàng hóa và dịch vụ. Xuất khẩu hàng hóa từ Anh sang Việt Nam tăng 9% từ 579 tỷ Bảng năm 2017 lên 629 tỷ Bảng năm 2018, trong khi đó, thương mại song phương tăng 5%. Vương quốc Anh là nhà xuất khẩu hàng hóa lớn thứ ba của EU sang Việt Nam và là nhà đầu tư vào Việt Nam lớn thứ ba của EU.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site