00:04 | 17/04/2019

Tuần lễ Thương hiệu quốc gia

(LV) - Hướng tới kỷ niệm ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4, từ ngày 15 - 21/4/2019, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) triển khai Chương trình Tuần lễ Thương hiệu quốc gia (THQG) với hàng loạt các hoạt động nâng tầm doanh nghiệp.

Sự kiện nhằm tăng cường nhận biết THQG Việt Nam, quảng bá giới thiệu các DN Việt Nam có sản phẩm đạt THQG đã được Chính phủ công nhận tới cộng đồng xã hội trong và ngoài nước.

Dự kiến, các hoạt động của Tuần lễ gồm, Thư chúc mừng cộng đồng DN của Bộ trưởng Bộ Công Thương và tuyên truyền quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng; Tổ chức tuyên truyền treo băng rôn tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh; Tổ chức Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam 2019 với chủ đề “Chiến lược Thương hiệu Quôc gia Việt Nam” vào ngày 17/4 tại Hà Nội; Triển lãm Doanh nghiệp THQG bên lề Diễn đàn tại Hà Nội; Chương trình Giao lưu các Doanh nghiệp THQG ngày 17/4 tại Hà Nội; Đạp xe diễu hành “Thương hiệu Quốc gia” vào ngày 20/4 tại Hà Nội...

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh với các doanh nghiệp tại lễ công bố năm 2018
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh với các doanh nghiệp tại lễ công bố năm 2018. Ảnh: Khắc Kiên

Được biết, năm 2018, từ hơn 1.500 doanh nghiệp trực tiếp đăng ký hoặc được các bộ, ngành, địa phương, Hiệp hội ngành hàng… giới thiệu tham gia Chương trình, 97 doanh nghiệp đã được lựa chọn có sản phẩm đạt THQG lần thứ 6, tăng 9 doanh nghiệp so với năm 2016. Điểm khác biệt trong Chương trình năm 2018, ngoài việc số lượng doanh nghiệp tăng lên thì chất lượng các doanh nghiệp tham gia cũng có nhiều thay đổi tích cực. Số liệu báo cáo của 81/88 doanh nghiệp đạt THQG lần thứ V năm 2016 cho thấy, tổng doanh thu năm 2017 của các doanh nghiệp này đạt trên 718.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, tổng doanh thu xuất khẩu đạt hơn 70.000 tỷ đồng và tổng nộp ngân sách nhà nước trên 55.000 tỷ đồng, tạo công việc cho hơn 300.000 lao động tại các doanh nghiệp trên. Đáng chú ý, các doanh nghiệp này cam kết thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, môi trường, bảo hiểm xã hội đối với người lao động và có chứng chỉ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Chương trình THQG được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 253/2003/QĐ-TTg ngày 25/11/2003 và giao Bộ Công Thương là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các bộ, ngành triển khai nhằm mục tiêu xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam là quốc gia có hàng hóa, dịch vụ chất lượng, tạo dựng uy tín và nâng cao sức cạnh tranh.cho các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

Với ý nghĩa đó, theo đề xuất của Bộ Công Thương, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 2343/VPCP- KTTH ngày 11/4/2008 thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 20/4 hàng năm là Ngày Thương hiệu Việt Nam.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site