19:08 | 18/04/2019

Shark Tank Việt Nam mùa 3 khởi động cùng các đối tác chiến lược tầm cỡ và nhiệt huyết với khởi nghiệp

(LV) - Ngày 18/4, tại Hà Nội, chương trình Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ chính thức khởi động Mùa thứ ba với sự kiện “Công bố Đối tác Chiến lược với hơn 300 nhà đầu tư, Mentor, Startup, Doanh nghiệp tham dự.

Sau hai mùa phát sóng đầu tiên, Shark Tank Việt Nam đã có nhiều thành tích ấn tượng. Trong số 1000 Startup đăng ký tham dự chỉ có 42 Startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư [Shark] và được lên sóng truyền hình. Nhưng có tới 27 Startup nhận được đề nghị đầu tư của Cá Mập với tổng số tiền lên tới 206 tỷ 541 triệu đồng, gấp hai lần con số của mùa 1, là 116 tỷ 651 triệu đồng. Chương trình đã thực sự trở thành nơi kết nối các Startup có ý tưởng sáng tạo với những Nhà đầu tư tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường để hiện thực hóa ước mơ của mình. Shark Tank Việt Nam mùa 3 khởi động cùng các đối tác chiến lược tầm cỡ và nhiệt huyết với khởi nghiệp

Ngay sau khi phát sóng, các Nhà đầu tư và Startup đã nhanh chóng triển khai các công đoạn thẩm định doanh nghiệp (Due Diligence). Sau 6 tháng làm việc, đã có 11 thương vụ ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các Nhà đầu tư của chương trình gồm: Power Centric, ShoeX, CDTS, Jobsgo, Viral Works, Dota, We Escape, Hoa Nắng, Viral works, Talks Café 100% Tiếng Anh, Nhà hàng chay Pema, Dota, và Bống Chè bưởi. Đây là số liệu cập nhật đến tháng 4/2019, chương trình sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin kết quả đầu tư trong thời gian tới.

Mùa 3 khởi động với sự tham gia của rất nhiều Cá Mập và Startup.
Mùa 3 khởi động với sự tham gia của rất nhiều Cá Mập và Startup.

Tiếp tục ghi dấu ấn trong việc thúc đẩy khởi nghiệp Việt Nam, chương trình Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 3 vinh hạnh nhận được sự đồng hành của các đối tác chiến lược tầm cỡ và tâm huyết với khởi nghiệp như: Nhà tài trợ Chính là Tập đoàn Bất động sản Cao cấp Tân Hoàng Minh; Nhà tài trợ Chính Chuỗi Trung tâm Tiếng Anh Apax Leaders thuộc Tập đoàn Egroup; Các Nhà Đồng tài trợ:Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam; Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông

Đại diện Nhà Tài trợ Chính, Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến - Giám Đốc Truyền Thông Tập Đoàn Tân Hoàng Minh chia sẻ về sự hợp tác với chương trình: “Với lịch sử hình thành và phát triển đa dạng ngành nghề trong thời gian hơn một phầntư thế kỷ, trải qua nhiều thời điểm biến động trên thị trường. Hơn ai hết, Tập đoàn Tân Hoàng Minh hiểu rõ được những khó khăn, thách thức khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp và thử sức tại một lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới. Chính bởi lẽ đó, mà nay, khi Tập đoàn đã đạt được những thành công và có vị thế nhất định trên thị trường, thì việc hỗ trợ những cá nhân, doanh nghiệp trẻ đang trong quá trình khởi nghiệp, chắp cánh cho những ước mơ startup được bay cao, bay xa là tâm nguyện của Chủ tịch – Tổng Giám đốc: Đỗ Anh Dũng – người sáng lập Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Cũng như thể hiện trách nhiệm với xã hội và cộng đồng trên tư cách là một doanh nghiệp đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Quyết định đồng hành cùng Shark Tank – Thương Vụ Bạc tỷ trong năm nay, chúng tôi rất hy vọng sẽ tạo nên một mùa chương trình hoành tráng, thành công với rất nhiều những ý tưởng startup được gọi vốn thành công và nâng cao giá trị của doanh nghiệp”.

Nhà Đầu Tư đang giữ tỷ lệ Vàng về số thương vụ được rót vốn nhiều nhất tại Shark Tank, và đồng thời là Nhà Tài Trợ Chính của chương trình, Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT kiêm Người sáng lập Tập Đoàn Egroup - Sở hữu chuỗi trung tâm tiếng anh Apax Leaders chia sẻ: “Muốn gia nhập vào thị trường thế giới, Startup phải nắm bắt được Công nghệ và nói tiếng Anh như Ngôn ngữ thứ hai. APAX LEADERS sẽ luôn là một thương hiệu sát cánh cùng những khởi nghiệp muốn tiến tới dẫn dắt tương lai của mình, những thủ lĩnh của ngày mai để cùng nhau tạo nên những khởi nghiệp kỳ lân đẳng cấp có thể cạnh tranh toàn cầu.”

Xuất hiện trong chương trình tại mùa 2, Shark Nguyễn Thanh Việt đã nhanh chóng trở thành Cá Mập được yêu thích nhất bởi những lời nhận xét hóm hỉnh nhưng chứa đựng triết lý sâu sắc. Quyết định đồng hành cùng Shark Tank mùa 3 bởi Shark Việt cũng đang gắn liền với hai chữ Khởi nghiệp.

Dự án Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là tâm huyết của Chủ tịch HĐQT Intracom Group. Shark Việt cho biết: “Tôi đã bắt đầu từ ngành xây dựng, chúng tôi xây dựng cầu đường, xây dựng nhà cửa và bây giờ chúng tôi tham gia xây dựng bệnh viện. Tôi nhận thấy rằng việc xây dựng một cây cầu, một con đường, một hay nhiều căn nhà, hay kể cả một bệnh viện cũng không phải là quá khó. Cái khó nhất là ở chỗ làm thế nào cho cây cầu hay con đường trở nên thân thuộc, luôn khắc ghi vào tâm khảm của người đi qua, xây dựng những căn nhà trở nên nơi chuyên chở hạnh phúc cho mỗi gia đình và xây dựng một bệnh viện trở thành niềm tin cậy, thân thiện những khi cần đến. Khởi nghiệp không thể chỉ có một mục đích duy nhất kiếm tiền, để giàu có hơn. Mà mỗi doanh nhân, mỗi doanh nghiệp đều phải chọn cho mình một sứ mạng lớn hơn thì mới phát triển bền vững được”.

Ban Tổ chức cảm ơn các Shark tham gia sự kiện và tiếp tục đồng hành cùng chương trình.
Ban Tổ chức cảm ơn các Shark tham gia sự kiện và tiếp tục đồng hành cùng chương trình.

Đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam Mùa 3 là một gương mặt khá quen thuộc với những cuộc thi khởi nghiệp. Ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch HĐQT tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam đem đến tin vui cho cộng đồng Startup khi thành lập Quỹ đầu tư Khởi Nghiệp có tổng số vốn lên tới 200 tỷ đồng.

Quyết định tham gia Shark Tank mùa 3, Shark Tam cho biết: “Sau hai mùa phát sóng diễn ra thành công, Shark Tank Việt Nam đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, truyền cảm hứng và tăng thêm động lực cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp. Nhận thấy những giá trị mà Shark Tank mang đến cho cộng đồng startup tương đồng với tiêu chí ra đời và hoạt động của Quỹ đầu tư Khởi Nghiệp ASANZO Startup Fund và mục tiêu phát triển dài hạn của Tập đoàn chúng tôi nói chung, ASANZO mong muốn đồng hành, hỗ trợ, góp phần thực hiện hóa những dự án tiềm năng, tạo ra những sản phẩm chất lượng, đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội. Mỗi Startup được Quỹ đầu tư Khởi Nghiệp ASANZO Startup Fund rót vốn sẽ không chỉ được hỗ trợ một nguồn lực tài chính vững chắc. Với sự thấu hiểu thị trường và kinh nghiệm dày dặn trong khả năng vận hành thương mại, chúng tôi cam kết sẽ cố vấn, định hướng và sát cánh cùng các Startup trong chặng hình trình khởi nghiệp. Đồng thời, startup sẽ được chia sẻ chung những hạ tầng cơ sở của Asanzo trong những tình huống phù hợp”.

Chương trình Shank tank Việt Nam do Công ty TV Hub và Trung tâm tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp thực hiện, chương trình sẽ chính thức lên sóng vào ngày 24/7/2019, vào lúc 20 giờ 30 phút tối thứ 4 hàng tuần trên VTV3.

Hiện Mùa 3 đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho các Startup.

Hội thảo “Giải pháp cho Nông nghiệp 4.0” và tuyển chọn tại Tp Cần Thơ vào ngày 13/4.

Ngày 19 – 21/4/2019 tổ chức Hội thảo “Gọi vốn thành công” và tuyển chọn tại Hà Nội.

Vòng tuyển chọn tại Tp Đà Nẵng ngày 27/4/2019 và ngày 4- 5/5/2019 tại Tp HCM.

PvÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site