17:07 | 22/04/2019

“Đại sứ Nước” - Nâng cao nhận thức về bảo vệ nguồn nước sạch

(LV) - Với sự hỗ trợ từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), vào ngày 21/04/2019, Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) và Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD) đã phối hợp tổ chức sự kiện truyền thông ngoài trời “Đại sứ Nước”.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động chiến dịch Truyền thông thay đổi hành vi “Đại sứ nước” nhằm vào trẻ em trong độ tuổi đến trường trong dự án Các hoạt động địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường do USAID tài trợ.

Chiến dịch do MSD và PHAD điều phối và được phối hợp truyền thông bởi công ty cổ phần Vinasing và Tiktok. Sự kiện truyền thông ngoài trời “Đại sứ nước” đã sử dụng các cách tiếp cận sáng tạo và thân thiện với trẻ em để giáo dục trẻ em và gia đình trong vấn đề sử dụng và tiếp cận nước sạch cũng như tầm quan trọng của vệ sinh môi trường. Sự kiện này nhằm tăng cường sự tham gia của các bên liên quan khác tại địa phương như các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan chính quyền địa phương và các phương tiện truyền thông xã hội để giải quyết các thách thức về sức khỏe nước tại địa phương, cũng như huy động các nguồn lực địa phương và đóng góp cho việc lập kế hoạch và nhân rộng chương trình hợp tác nước và sức khỏe tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Kiều Cương - Giám đốc dự án phát biểu khai mạc sự kiện
Ông Nguyễn Kiều Cương - Giám đốc dự án phát biểu khai mạc sự kiện.

Với thông điệp "Nguồn nước trong lành, quanh năm khỏe mạnh", sự kiện truyền thông ngoài trời "Đại sứ Nước” hướng tới nâng cao nhận thức và kiến thức của trẻ em về tầm quan trọng của nước sạch đối với con người và nước sạch là nguồn tài nguyên hữu hạn cần được bảo vệ thông qua sử dụng tiết kiệm cũng hạn chế xả rác thải ra môi trường.

Các hoạt động đa dạng như cuộc thi Rung Chuông Vàng, các trò chơi thú vị, thu hút các thông điệp hướng tới chủ đề Mẹ Trái Đất về tiết kiệm nước, màn trình diễn "Đại sứ Nước" và điệu nhảy flashmob các bước rửa tay của các bạn nhỏ trong bài hát "Rửa tay bạn nhé!" được viết bởi nhà soạn nhạc Nguyễn Văn Chung cho chiến dịch... thực sự mang đến cho trẻ em và gia đình một không gian học tập tích cực, vui vẻ, tương tác và hiệu quả để thay đổi nhận thức và hành vi.

Các bạn nhỏ cùng các anh chị Đại sứ nước làm thí nghiệm để tìm hiểu về nước nữa này
Các bạn nhỏ cùng các anh chị Đại sứ nước làm thí nghiệm để tìm hiểu về nước nữa này.

Tham gia tích cực vào các hoạt động truyền thông “Đại sứ Nước” cho trẻ em, bé Lê Hà Thư, 7 tuổi, trường tiểu học Vinschool cho biết “Em thực sự yêu thích sự kiện này. Em được học rất nhiều kiến thức thú vị về nước và sự cần thiết phải tiết kiệm nước cũng như làm sạch cống rãnh. Đặc biệt, em rất thích bài hát "Rửa tay bạn nhé!". Khi về nhà, em sẽ dạy lại cho em gái và bạn bè của mình!”. Bạn Hoàng Nhật Minh, 12 tuổi chia sẻ “Em đã học được rất nhiều kiến thức mới. Hóa ra nước giếng không thể uống được, bởi vậy em sẽ nói lại điều này với bố mẹ. Trẻ em cũng cần có trách nhiệm bảo vệ môi trường nước tốt hơn, ví dụ như sử dụng tiết kiệm nước, không vứt rác xuống sông hồ, nước thải nên được giữ sạch”…

Ông Nguyễn Kiều Cương, Giám đốc dự án cho biết, “Trẻ em là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất về vấn đề nước sạch. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng nếu được tuyên truyền và chia sẻ kiến thức đúng cách, trẻ em cũng là đối tượng dễ tiếp thu và thay đổi nhất, thậm chí có thể chia sẻ lại với người lớn”.

Từ giờ tới tháng 5/2019, Viện PHAD và Viện MSD sẽ tiếp tục chuỗi hoạt động giáo dục, truyền thông sử dụng nước sạch đúng cách và tiết kiệm tới các trường học và huy động sự tham gia của cộng đồng, doanh nghiệp và các bên liên quan khác trong việc hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ môi trường cho trẻ em và cộng đồng người dân tại Hà Nam, Thanh Hoá, Hà Nội và các địa bàn khác trên cả nước.

Hoài Nam

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site