17:32 | 13/05/2019

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Đoàn Giáo hội phật giáo Hàn Quốc tham dự Đại lễ Vesak 2019

(LV) - Sáng 13/5, bên lề Đại lễ Vesak 2019, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Giáo hội phật giáo Hàn Quốc do Hòa thượng ILSEOG JEEAN làm trưởng đoàn.

>>> Lễ rước hơn 400 xe hoa và tắm Phật mừng Đại lễ Vesak 2019

Hòa thượng ILSEOG JEEAN bày tỏ vui mừng khi được tham dự Đại lễ phật đản Vesak 2019 tại Việt Nam. Hòa thượng cũng cho biết rất ngưỡng mộ và kính nể Giáo hội Phật giáo Việt Nam vì sự phát triển và tổ chức những sự kiện Phật giáo rất thành công.

“Chúng tôi rất cảm ơn BTC vì đã mời Đoàn Giáo hội phật giáo Hàn Quốc tham dự Đại lễ Vesak. Chúng tôi được biết, trên thế giới theo phật giáo rất đông. Và tại Việt Nam cũng vậy. Phật giáo Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm chung nên có mối quan hệ rất tốt. Hôm qua, BTC đã tổ chức lễ khai mạc rất lớn, rất ấn tượng”, Hòa thượng ILSEOG JEEAN bày tỏ.

Lãnh đạo Ban Tôn giáo chính phủ tặng quà lưu niệm cho Đoàn phật giáo Hàn Quốc
Lãnh đạo Ban Tôn giáo chính phủ tặng quà lưu niệm cho Đoàn phật giáo Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng chào mừng hòa thượng và đoàn phật giáo Hàn Quốc đã đến Việt Nam tham dự Đại lễ Vesak 2019. Đồng thời khẳng định, Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó Phật giáo đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển và hợp tác tốt đẹp đó.

Cũng tại cuộc gặp gỡ, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Ni sư Thích Giới Tánh cho hay, trong thời gian tới, Hội Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tổ chức những sự kiện liên quan đến Phật giáo và mong muốn mời Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự và thăm Giáo hội Phật giáo Hàn Quốc. Đồng thời, mong muốn Ban tôn giáo Chính phủ và Giáo Hội phật giáo Việt Nam quan tâm, ủng hộ Hội phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc để có thể xây dựng chùa tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hòa thượng ILSEOG JEEAN, Trưởng đoàn Phật giáo Hàn Quốc trao tặng món quà lưu niệm cho Ban Tôn giáo chính phủ.
Hòa thượng ILSEOG JEEAN, Trưởng đoàn Phật giáo Hàn Quốc trao tặng món quà lưu niệm cho Ban Tôn giáo chính phủ.

* Trước đó, trong khuôn khổ Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã tiếp một số đoàn khách quốc tế: Đoàn Phật giáo và Ban Dân vận Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đoàn Phật giáo Lào và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Đoàn Phật giáo Campuchia và Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia, Đoàn Phật giáo Thái Lan và hệ phái Phật giáo An Nam tông.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site