18:04 | 24/05/2019

Hà Nội: Thêm nhiều bốt điện tại được thay “áo mới"

(LV) - Từ ngày hôm nay (24/5) , nhiều bốt điện tại các cung đường Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng - Tây Sơn (Hà Nội) sẽ lần lượt được thay “áo mới" bằng các hình vẽ trang trí bắt mắt, đầy sắc màu.

Hoạt động này nằm trong Dự án “Sắc mầu Hà Nội” do Công ty Cổ phần thời trang M2 Việt Nam tài trợ 100% nguồn vốn, nhằm đưa một Hà Nội đẹp hơn trong mắt người gười dân cũng như của du khách trong nước và quốc tế.

Bốt điện được tâp trung làm sạch bề mặt trước khi
Bốt điện được tâp trung làm sạch bề mặt trước khi "thay áo".

Cụ thể, sẽ có 180 bốt điện được lần lượt vẽ tranh trên các tuyến phố: Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng - Tây Sơn với chủ đề về hoa và phố. Dự án trực tiếp thực hiện vẽ bởi nhóm họa sĩ trẻ tuổi từ M2.

Trước đó, trong năm 2018, Công ty Cổ phần Thời trang M2 Việt Nam cũng đã đồng hành cùng dự án “Sắc màu Hà Nội” thông qua việc tài trợ kinh phí thực hiện vẽ hơn 70 bốt điện trên 3 tuyến phố: Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền.

Ngay khi được triển khai, Dự án đã được đông đảo quần chúng nhân dân cũng như các du khách đến Hà Nội ủng hộ. Theo nhiều người, từ tín hiệu tích cực mang lại mỹ quan đô thị cho Hà Nội như thế này, người dân sẽ nâng cao hơn ý thức chung tay giữ gìn cảnh quan xanh sạch đẹp. Những tác phẩm nghệ thuật đường phố này cũng là một điểm nhấn mới ở Thủ đô trong mắt người dân và khách du lịch.

Một người dân sống tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ việc vẽ tranh lên tủ điện trên các tuyến phố Hà Nội. Những bức tranh không chỉ góp phần làm đẹp cảnh quan mà còn để lại hình ảnh đẹp trong mắt du khách nước ngoài”.

Để tiếp nối tinh thần trên, sang năm 2019 với mong muốn hiệu ứng dự án “Sắc màu Hà Nội” tiếp tục lan tỏa, Công ty Cổ phần Thời trang M2 Việt Nam đã đề xuất và được UBND quận Đống Đa đồng ý triển khai vẽ 180 bốt điện trên các tuyến phố: Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng - Tây Sơn với chủ đề về: Hoa và Phố.

Năm nay, các bốt điện được trang trí với chủ đề chung là hoa và phố.
Năm nay, các bốt điện được trang trí với chủ đề chung là hoa và phố.

Với mong muốn xây dựng và đóng góp những điều tốt đẹp nâng cao mỹ quan Thủ đô Hà Nội trong lòng người Việt và bạn bè Quốc Tế, Công ty Cổ phần Thời trang M2 Việt Nam hi vọng dự án tiếp nối trong năm 2019 sẽ diễn ra tốt đẹp và nhận được sự ủng hộ đầy tích cực từ cộng đồng.

Theo họa sỹ Cao Quang Thắng - phụ trách nhóm hoạ sỹ M2 thực hiện Dự án, các tủ điện sẽ được vệ sinh bề mặt, sau đó sơn một lớp lót nền để tạo nền và tăng độ bám của mầu vẽ; bước tiếp theo các họa sỹ chọn đề tài và bố cục cho phù hợp với kích thước và vị trí của bốt điện. Việc trang trí được tiến hành bằng mầu Acrylic là loại chất liệu có độ bám và độ bền cao ngoài trời (qua quá trình vẽ thử nghiệm thì sau 1 năm độ bền của mầu vẽ trên bốt vẫn tốt).

Cũng theo họa sỹ Thắng: “Để thực hiện công việc vẽ ngoài trời với thời tiết mùa hè lúc thì nắng rát khi mưa dầm, đòi hỏi người họa sỹ ngoài tay nghề thể hiện phải tốt thì điều quan trọng nhất đó chính là lòng nhiệt tình mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé để thành phố ngày càng thật sự xanh và sạch đẹp. Chúng tôi mong muốn thông qua những tác phẩm trên tủ điện gửi đi thông điêp mong rằng ý thức giữ gìn cảnh quan công cộng của người dân ngày càng đc nâng cao”.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site