17:26 | 27/05/2019

Trung tâm Hòa giải Việt Nam – Một năm nhìn lại một số vấn đề tương lai

(LV) – Đó là chủ đề của buổi tọa đàm vừa diễn ra mới đây tại Hà Nội. Tọa đàm đã thu hút được sự tham dự từ các Hòa giải viên, các Hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan truyền thông trên địa bàn Hà Nội.

Tọa đàm do Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức.

Tại tọa đàm, Ông Vũ Ánh Dương, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VIAC cùng với Ông Nguyễn Sĩ Dũng, Giám đốc VMC đã bày tỏ vui mừng với những thành công bước đầu mà VMC đã đạt được cũng như tin tưởng rằng cùng với giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại tại VIAC, hòa giải thương mại tại VMC sẽ được cộng đồng doanh nghiệp đón nhận.

Buổi Tọa đàm được chia thành hai nội dung chính: VMC – Một năm nhìn lại và; VMC – hướng đi cho tương lai.

Ông Nguyễn Sĩ Dũng - Giám đốc VMC phát biểu tại tọa đàm
Ông Nguyễn Sĩ Dũng - Giám đốc VMC phát biểu tại tọa đàm.

Trong phần đầu của Tọa đàm, Ông Phan Trọng Đạt, Phó Giám đốc thường trực VMC, đã có bài trình bày để cung cấp cho người tham dự bức tranh về hoạt động của VMC trong một năm qua. Ông Đạt cho biết hiện nay VMC đã nhận được 05 yêu cầu giải quyết tranh chấp bằng hòa giải thương mại và đáng chú ý cả 05 vụ đều trong lĩnh vực xây dựng với tổng trị giá tranh chấp lên đến 934,5 tỷ đồng. Tuy các tranh chấp có yếu tố phức tạp nhưng VMC là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật và kinh tế cũng như được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp nói chung cũng như hòa giải thương mại nói riêng luôn đã giúp doanh nghiệp tìm được phương án giải quyết tranh chấp hiệu quả nhất.

Phần thứ hai của Tọa đàm, Ban Giám đốc VMC đã đưa đến cho người tham dự những thông tin về xu hướng hòa giải thương mại trên thế giới cũng như tại Việt Nam hiện nay cũng như một số dự kiến về hoạt động của VMC trong thời gian tới. Một phần quan trọng của Tọa đàm là việc xin ý kiến góp ý của các Hòa giải viên và khách mời về hướng đi để VMC đến gần với cộng đồng doanh nghiệp hơn nữa.

Kết thúc buổi Tọa đàm, Ông Nguyễn Sĩ Dũng, Giám đốc VMC, đã thể hiện quyết tâm của VMC trong việc sẽ hoàn thiện hơn nữa hoạt động để phục vụ tốt hơn doanh nghiệp trong tương lai.

Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) là trung tâm hòa giải đầu tiên tại Việt Nam được thành lập ngày 27/4/2018.

Với đội ngũ Hòa giải viên là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật và kinh tế cũng như được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp nói chung cũng như hòa giải thương mại nói riêng, VMC mong muốn rằng sẽ trở thành địa chỉ được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn khi có tranh chấp xảy ra.

Trung tâm hòa giải đầu tiên của Việt Nam; 51 Hòa giải viên trong đó 38 Hòa giải viên Việt Nam và 13 Hòa giải viên nước ngoài; 5 vụ giài quyết tranh chấp với tổng giá trị lên đến 934,5 tỷ đồng.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site