19:06 | 25/05/2019

Trao giải cho những người chiến thắng trong phong trào Olympic 2019

(LV) - Ngày 24/5, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH và VH Nga) tại Hà Nội diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Văn tự Slavơ và Lễ trao giải thường niên cho những người chiến thắng trong các cuộc thi Olympic tiếng Nga, Toán học, Vật lý và Tin học.

>>> Kỷ niệm ngày chiến thắng 'Binh đoàn Bất tử' tại Hà Nội

Năm 2019, hơn 3.000 học sinh từ khắp cả nước đã tham gia Phong trào Olympic của TTKH và VH Nga, 200 thí sinh trong số đó giành chiến thắng, và có cơ hội học tập miễn phí tại Nga.

Tham dự buổi lễ, về phía Nga, có Tham tán Công sứ Đại sứ quán LB Nga tại Việt Nam V. Bublikov, Tham tán Đại sứ quán Nga tại Việt Nam S.Tanakov, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông thuộc Liên doanh dầu khí Việt-Nga “Vietsovpetro” V. Burdeyny; về phía Việt Nam, có Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Hải Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt-Nga, Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trịnh Quốc Khánh, các khách mời danh dự, học sinh đạt giải cùng gia đình, thầy cô và bạn bè.

Giám đốc TTKH và VH Nga tại Hà Nội N. Shafinskaya phát biểu tại buổi lễ
Giám đốc TTKH và VH Nga tại Hà Nội N. Shafinskaya phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Giám đốc TTKH và VH Nga tại Hà Nội N. Shafinskaya nói về sự phát triển của chữ viết ở Nga, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lập ra văn tự Slavơ; cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã tham gia tổ chức phong trào Olympic trong nước và hỗ trợ toàn diện các dự án giáo dục của Nga.

Bà N. Shafinskaya chúc mừng những người giành chiến thắng Olympic của TTKH và VH Nga và chúc họ lên đường học tập nhiều may mắn, thành công.

200 thí sinh trong số đó giành chiến thắng trong phong trào Olympic 2019
200 thí sinh giành chiến thắng trong phong trào Olympic 2019.

Cũng tại sự kiện, ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ghi nhận việc thanh niên Việt Nam rất quan tâm đối với nước Nga và nền giáo dục Nga; chúc mừng các bạn trẻ vì những thành tích đã đạt được và chúc họ thành công trong việc tiếp tục học tập tại Nga.

Trong khuôn khổ sự kiện, tại sảnh TTKH và VH Nga trưng bày các tài liệu về các trường đại học Nga, khai trương triển lãm ảnh dành riêng cho lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh của A.A. Gromyko - một “Huyền thoại của ngành ngoại giao Liên Xô”.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site