09:31 | 25/06/2019

Khánh thành nhà máy điện Mặt Trời Hoà Hội - công trình chào mừng kỉ miệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên

(LV) - Ngày 25/6/2019, tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, Công ty cổ phần TTP Phú Yên sẽ tổ chức lễ khánh thành, đưa vào vận hành Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội.

 >>> Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam”

Dự án Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội là dự án năng lượng tái tạo lớn nhất trên địa bàn tỉnh Phú Yên, cũng như tại các tỉnh Miền Trung, do Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam liên danh với Tập đoàn B.Grimm của Vương quốc Thái Lan đầu tư với tổng vốn lên đến trên 4.985 tỉ đồng, được xây dựng trên diện tích 256 ha, sử dụng công nghệ quang điện với 752.640 tấm PV chuyển đổi trực tiếp ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện,công suất phát 214 MW tương đương 256MWp.

Dự án quy tụ nguồn lực, kinh nghiệm của nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước
Dự án quy tụ nguồn lực, kinh nghiệm của nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước.

Dự án quy tụ nguồn lực, kinh nghiệm của nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước. Ngoài chủ đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam với kinh nghiệm đầu tư thành công 3 nhà máy điện mặt trời có tổng công suất hơn 350MW tại các tỉnh Phú yên, Bình Định, Quảng ngãi và Tập đoàn B.Grimm của Vương quốc Thái Lan với các nhà máy điện mặt trời tổng công suất hơn 3.000MW, còn có sự tham gia của Viện Năng lượng – Bộ Công thương với tư cách đơn vị tư vấn, Tổng thầu CEEC của Trung Quốc và các Nhà thầuthi công là Công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp Á Châu (ACIT), TEG; Giám sát thi công dự án là Công ty TNHH Poyry của Thụy Sỹ.Chính nhờ quy tụ được những nguồn lực như vậy mà chỉ sau 7 tháng triển khai thi công xây dựng, Nhà máy đã chính thức được EVN EPTC công nhận phát điện thương mại từ ngày 10/06/2019.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần TTP Phú Yên nhấn mạnh: “Tôi thực sự xúc động và xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến chính phủ, các cơ quan ban ngành, bà con nhân dân tỉnh Phú Yên đã luôn quan tâm, ủng hộ để dự án có được thành công ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Tuấn Anh -  Tổng giám đốc Công ty Cổ phần TTP Phú Yên trả lời báo giới về Dự án
Ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần TTP Phú Yên trao đổi với báo giới về Dự án.

Chỉ trong một thời gian ngắn, từ một vùng đất khô cằn, canh tác kém hiệu quả nhưng với ý chí quyết tâm và ủng hộ của các cấp chính quyền; sưđồng thuận của bà con địa phương; đồng lòng của toàn bộ lãnh đạo, nhân viên công ty đã biến nơi đây thành một trong những dự án lớn nhất cả nước, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương cũng như tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho bà con nơi đây.

Dự án nhà máy điện mặt trời Hòa Hội, vinh dự được chọn là công trình trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên. Đây cũng chính là nguồn động viên to lớn để dự án quyết tâm hoàn thành và về đích trước kế hoạch 20 ngày. Qua sự thành công của dự án, tôi hi vọng có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ tiếp tục đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư vào mảnh đất nhiều tiềm năng và hiền hòa Phú Yên”.

Tiếp nối thành công của dự án Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội, Công ty Cổ phần TTP Phú Yên sẽ tiếp tục đầu tư và triển khai xây dựng những dự án năng lượng tái tạo mới tại các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai trong năm 2019.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site