23:55 | 25/06/2019

Công ty Tài chính Lotte chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

(LV) - “Lễ ra mắt Công ty Tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam (Lotte Finance)” được tổ chức ngày 25/6, tại Hà Nội đánh dấu sự ra mắt chính thức của Lotte Finance tại thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam sau 6 tháng triển khai hoạt động kinh doanh, đồng thời chính thức hóa cam kết “Gia tăng giá trị, nâng tầm cuộc sống” cùng người Việt.

Sự kiện có sự tham dự của Đại diện đến từ Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội, lãnh đạo cấp cao của các công ty thuộc Tập đoàn Lotte tại Việt Nam và Hàn Quốc, cùng gần 250 quan khách từ các đơn vị đối tác, cũng như sự quan tâm theo dõi của cơ quan báo chí trên cả nước.

Bước tiến chiến lược này là sự khẳng định từ Lotte Finance cho cam kết đầu tư dài hạn tại Việt Nam, đồng thời cho thấy sự nghiêm túc của công ty tài chính này trong việc hiện thực hóa mục tiêu mang đến giá trị gia tăng cho đối tác, khách hàng cũng như đóng góp vào sự phát triển của xã hội theo phương châm mà công ty đề ra – “Gia tăng giá trị, nâng tầm cuộc sống”.

Ông Kim Chang-kwon, Tổng Giám đốc Công ty LOTTECard phát biểu tại buổi lễ.
Ông Kim Chang-kwon, Tổng Giám đốc Công ty LOTTECard phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó, sau 6 tháng triển khai hoạt động kinh doanh, Lotte Finance hiện đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm chiến lược là Cho vay tiền mặt vào tháng 12/2018 và Thẻ tín dụng (bao gồm
Lotte Finance Visa Platinum và Lotte Finance Visa) vào tháng 4 vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, Lotte Finance có 10 điểm giới thiệu dịch vụ (SIP) hoạt động tại 9 tỉnh thành; 3 văn phòng đặt tại Hà Nội, Tp.Hồ Chính Minh; và hơn 500 nhân sự làm việc trên cả nước.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Lotte Finance sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới dịch vụ lên khoảng hơn ba mươi (30) điểm tại nhiều tỉnh thành mới, tăng tổng số nhân sự lên hơn 1,000 người để phục vụ tốt hơn cho tệp khách hàng ngày càng mở rộng của mình.

Phát biểu tại sự kiện, ông Kim Chang Kwon - Tổng giám đốc công ty Lotte Card (công ty mẹ của Lotte Finance) chia sẻ: “Với kinh nghiệm được tích lũy lâu năm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, cùng mạng lưới dịch vụ của các công ty thuộc tập đoàn Lotte đang hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Lotte Finance. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực và làm việc chăm chỉ để tạo ra những đóng góp xã hội tích cực, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây. Chúng tôi mong muốn trở thành đối tác tài chính đáng tin cậy và được yêu mến bởi người dân Việt Nam.”

Các đại biểu ấn nút chính thức ra mắt Công ty Tài chính LOTTE.jpg	130029	Xóa
            Các đại biểu ấn nút chính thức ra mắt Công ty Tài chính LOTTE
Các đại biểu ấn nút chính thức ra mắt Công ty Tài chính LOTTE.

“Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn đóng góp kinh nghiệm vào sự phát triển của nền tài chính nói chung, và góp phần hiện thực hóa mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ Việt Nam nói riêng’’, ông Kim Chang Kwon chia sẻ thêm.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Du, Phó chánh thanh tra Cơ quan giám sát ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng Công ty Tài chính Lotte Việt Nam sẽ phát huy được những thế mạnh của Công ty Lotte Card ở Hàn Quốc, đóng góp vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp. Chúng tôi cam kết tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức tín dụng của Hàn Quốc nói chung và Công ty tài chính Lotte Việt Nam nói riêng hoạt động hiệu quả, cạnh tranh bình đẳng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.”

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang thay thế những thông lệ vận hành truyền thống của nền kinh tế, Lotte Finance đặt mục tiêu trở thành công ty tài chính tiên phong trong ứng dụng công nghệ quản lý tín dụng tiên tiến để nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng thông qua các sản phẩm tài chính linh hoạt, tiện lợi. Các gói sản phẩm của
Lotte Finance có tính cá thể cao, phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu riêng của từng nhóm khách hàng. Bên cạnh đó, chiến lược phát triển trên cũng sẽ được triển khai xuyên suốt trong tất cả các hoạt động chủ đạo của công ty bao gồm việc nâng cao chất lượng dịch vụ, thẩm định – xét duyệt tín dụng và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra mắt Công ty Tài chính LOTTE
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra mắt Công ty Tài chính LOTTE.

Chia sẻ về điều này, ông Kim Jong Geuk – Tổng Giám đốc Lotte Finance cho biết: “Chúng tôi tập trung đầu tư vào hệ thống thẩm định thông tin khách hàng và quản lý rủi ro tín dụng trên nền tảng công nghệ tiên tiến như Fintech và Big Data. Dựa vào đó, Lotte Finance sàng lọc và đưa ra các quyết định cho vay phù hợp và an toàn cho cả công ty lẫn khách hàng. Hệ thống này cũng liên tục được phát triển và cập nhật nhằm đảm bảo đáp ứng nhanh chóng các thay đổi và phát hiện kịp thời rủi ro mới phát sinh dưới sự tác động xu hướng thị trường”.

Với sự chú tâm của Lotte Finance trong việc đem đến trải nghiệm khách hàng trên đa kênh, đa kết nối, khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ tư vấn hữu ích và thân thiện của Lotte Finance mọi lúc (24/7), mọi nơi thông qua Ứng dụng (Apps) Lotte Finance, đường dây nóng, trò chuyện trên website và fanpage chính thức của công ty. Trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính thân thiện cũng là một trong những mục tiêu mà Lotte Finance hướng tới và tập trung nguồn lực mạnh mẽ.

Được biết, Lotte Card (công ty mẹ của Lotte Finance) bắt đầu tìm hiểu thị trường Việt Nam từ năm 2009. Năm 2017, Lotte Card ký kết Thỏa thuận mua lại 100% cổ phần của công ty tài chính thuộc một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, đánh dấu sự mở rộng đầu tư và thâm nhập vào lĩnh vực Tài chính của tập đoàn Lotte tại đây. Giấy phép kinh doanh Lotte Finance được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt vào tháng 9 năm 2018, đưa Lotte Card trở thành công ty thẻ tín dụng đầu tiên của Hàn Quốc được phép hoạt động tại Việt Nam.

Về LOTTE Finance:

Tập đoàn LOTTE đã và đang trở thành một trong những nhà đầu tư Hàn Quốc hàng đầu tại Việt Nam, với việc tham gia đầu tư vào nhiều lĩnh vực như khách sạn, bán lẻ, dịch vụ, xây dựng và nhập khẩu nông sản. LOTTE hiện có 20 công ty con tại Việt Nam, đầu tư khoảng 40.000 tỷ đồng vào các dự án và tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động. Hiện nay, hệ thống bán lẻ LOTTE Department Store đang được đầu tư để hoàn thiện thành mô hình mua sắm hiện đại, ứng dụng công nghệ cao. Tập đoàn cũng đang tích cực chuẩn bị để sớm khởi công xây dựng Dự án Thành phố thông minh Thủ Thiêm tại TP HCM; dự án LOTTE Mall Hà Nội với tổng vốn đầu tư đăng ký 600 triệu USD…

LOTTE Finance là công ty con của LOTTECard, một thành viên của Tập đoàn LOTTE. Năm 2017, LOTTECard ký kết Thỏa thuận mua lại 100% cổ phần của công ty tài chính TechcomFinance thuộc ngân hàng Techcombank. Thương vụ được hoàn tất vào tháng 3 năm 2018, đánh dấu sự mở rộng đầu tư và thâm nhập vào lĩnh vực Tài chính của tập đoàn LOTTE tại Việt Nam. Giấy phép kinh doanh của Công ty TNHH MTV Tài chính LOTTE (LOTTE Finance) được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt vào tháng 9/2018, đưa LOTTECard trở thành công ty thẻ tín dụng đầu tiên của Hàn Quốc được phép hoạt động tại Việt Nam.

Các dịch vụ tài chính của LOTTE Finance tại Việt Nam được phát triển dựa trên sự thấu hiểu khách hàng, kết hợp nền tảng công nghệ hiện đại và tiên tiên tiến như Fintech, Big Data. Mục tiêu của công ty là trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu tại Việt Nam, mang đến các giải pháp tài chính linh hoạt và phù hợp với phong cách sống của người dân, từ đó gia tăng giá trị và lợi ích cho khách hàng, đồng thời là cơ sở để tối ưu hóa nền tảng hạ tầng, tiệm cận với nhu cầu ngày càng đa dạng từ người tiêu dùng.

PV


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site