17:59 | 26/07/2019

Thắp nến tri ân Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ

(LV) - Tối nay 25/7/2019, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên xã Thư Phú, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình Thắp nến tri ân đến anh linh các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Với truyền thống đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”; trong không khí của những ngày tháng 7 lịch sử, nhằm bày tỏ lòng biết ơn sự hy sinh vì nền độc lập tự do dân tộc của các anh hùng liệt sĩ, đến tham dự chương trình có Đồng chí Trần Minh Khôi – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Văn Tôn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí trong Lữ đoàn 239 binh chủng công binh, đội sinh viên tình nguyện khoa Công nghệ thông tin Học viên Nông Nghiệp Việt Nam, Sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, CLB Nhân đạo huyện Thường Tín và các bạn Đoàn viên Thanh niên, nhân dân trong xã cùng về dự.

Các đại biểu tham gia chương trình Thắp nến tri ân
Các đại biểu tham gia chương trình Thắp nến tri ân.

Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, đồng chí Văn Đình Tưởng – Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội LHTN chia sẻ: “Phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và bản lĩnh trí tuệ của những người con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, tuổi trẻ Thư Phú ra sức tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần công sức nhỏ bé của mình xây dựng quê hương Thư Phú ngày càng giàu đẹp và văn minh”.

Đoàn xã phối hợp với các đơn vị tặng quà gia đình chính sách nhân ngày Thương binh Liệt sỹ
Đoàn xã phối hợp với các đơn vị tặng quà gia đình chính sách nhân ngày Thương binh Liệt sỹ.

Cũng trong dịp này, Đoàn xã đã trao tặng những xuất quà nhỏ bé đến các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh. Món quà tuy nhỏ bé những tràn đầy tình yêu thương và lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh cao cả của các anh.

Đây là một hoạt động ý nghĩa mà mỗi năm Đoàn xã tổ chức. Thông qua hoạt động này không những giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quý Tòng

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site