00:06 | 09/08/2019

6 cách giúp nhân viên của bạn yêu công việc hơn

(LV) - Mỗi nhân viên có thực sự yêu thích công việc của mình hay không được quyết định từ chính cách mà doanh nghiệp đối đãi với họ. Người quản lý thành công là người có khả năng thúc đẩy được tình yêu công việc và sự say mê cống hiến ở nhân viên. Vậy bạn cần làm gì để nhân viên của bạn yêu công việc hơn và đạt được năng suất làm việc cao hơn?

Hãy tham khảo 6 cách sau đây từ Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink nhé.

Trả lương, thưởng và các chế độ phúc lợi đầy đủ, hợp lý

Lương thưởng và các chế độ phúc lợi chính là yếu tố hàng đầu quyết định việc một nhân viên có yêu thích và muốn gắn bó với công việc của mình hay không. Một mức lương tốt và ổn so với mặt bằng chung sẽ là động lực giúp họ cố gắng hết mình cho công việc. Ngoài ra, khoản tiền thưởng ghi nhận kịp thời thành tích và sự cố gắng, các chế độ phúc lợi đầy đủ thể hiện sự chuyên nghiệp và quan tâm thấu đáo nhân viên sẽ là nguồn động lực thúc đẩy tình yêu công việc, làm cho mỗi cá nhân cảm thấy mình phải nỗ lực hơn nữa giữ lấy công việc lâu dài.

Tạo điều kiện thuận lợiđể nhân viên làm việc

Cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ sẽ là ưu thế lớn cho công ty nếu muốn nhân viên của mình yêu thích và làm việc hiệu quả. Mỗi cá nhân sẽ thôi than phiền về các rắc rối không đáng có đến từ cơ sở vật chất thiết thốn, lạc hậu… làm cho công việc trì trệ. Khi được đáp ứng tốt nhu cầu vật chất, năng suất và hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Chẳng hạn, không gian, địa điểm, công cụ và các trang thiết bị làm việc, chỗ ăn uống nghỉ ngơi, hỗ trợ phương tiện đi lại nếu nhân viên đi xa...Khi được đáp ứng vấn đề này, nhân viên sẽ cảm thấy mình được quan tâm được tạo điều kiện tối đa, đồng thời giúp họ quản lý thời gian hiệu quả để hoàn thành công việc. Đây cũng là yếu tố giúp họ sẽ trở nên yêu thích công việc và có hướng gắn bó lâu dài.

Giao đúng người đúng việc

Ở vài trò lãnh đạo, bạn phải thực hiện tốt nhiệm vụ này nếu không muốn công việc lộn xộn, hiệu quả kém, nhân viên bất mãn với sếp của mình. Hãy để mỗi nhân viên được làm công việc đúng với nguyện vọng, chuyên môn hay sở trường của họ, tạo cơ hội để họ phát triển bản thân. Có như vậy mới khai thác được hết tiềm năng trong mỗi cá nhân.

Điều này cũng giúp nhân viên trong quá trình làm việc được thuận lợi và say mê hơn. Bởi lẽ mỗi người sẽ yêu thích công việc của mình hơn hết khi được làm đúng chuyên môn mà họ lựa chọn.

Xây dựng môi trường văn hóa làm việc tốt

Xây dựng văn hóa làm việc hiệu quả là nhiệm vụ quan trọng của người quản lý.Trong đó toàn thể nhân viên cùng đồng hành góp sức thực hiện. Đó là tạo không gian làm việc cởi mở, công bằng, công minh. Ở đó,mỗi nhân viên cạnh tranh lành mạnh để làm động lực cố gắng hơn nữa, đồng nghiệp tương trợ nhau, vui vẻ và đoàn kết. Các xung đột được giải quyết dựa trên tiêu chí bình đẳng và văn minh.

Khi đã xây dựng được môi trường làm việc như vậy, mỗi nhân viên đều cảm thấy sẽ yêu thích công việc của mình và cố gắng hết sức để hoàn thành tốt công việc vì họ hiểu rằng mình đang được là thành viên của ngôi nhà chung lý tưởng, nơi mình được tin cậy và tôn trọng.

Quan tâm đến đời sống riêng của nhân viên

Bên cạnh công việc ở công ty, mỗi nhân viên cũng muốn được quan tâm đến đời sống riêng, đặc biệt là khi họ ở vào hoàn cảnh đặc biệt, như khó khăn, biến cố gia đình hay gặp một trở ngại nào đó cần vượt qua.Nếu được quan tâm hỗ trợ kịp thời họ sẽ ghi nhớ và xem đó như là nguồn động lực để thúc đẩy tình yêu và sự gắn bó với công việc. Họ cảm thấy biết ơn và cảm phục hơn với lãnh đạo và từ đó thấy rằng mình cần gắn bó với công ty hơn nữa để đáp đền những tình cảm đã nhận.

Thường xuyên hỏi ý kiến

Đây là yếu tố nhỏ nhưng rất quan trọng. Hầu hết những người ở vai trò lãnh đạo thường mắc sai lầm là ít hỏi ý kiến của nhân viên. Họ cho rằng nhân viên không có nhu cầu thể hiện ý kiến để xây dựng vấn đề nào đó trong công ty. Thế nhưng là lãnh đạo,bạn nên lưu ý về vấn đề này.

Hãy để nhân viên thấy rằng công ty muốn được nghe ý kiến của họ khi cần quyết định vấn đề chung nào đó. Bởi lẽ họ chính là một thành viên, một mắt xích quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển công ty. Nếu bạn thực hiện tốt trong việc để họ phát biểu quan điểm, đóng góp ý kiến thì công ty còn có được nhiều hơn các ý tưởng và các giải pháp hay cũng được bắt đầu từ đây.

Giúp nhân viên yêu công việc của họ hơn cũng chính là một nghệ thuật lãnh đạo mà những người làm quản lý cần phải học. Làm tốt điều này công ty sẽ không còn đau đầu với bài toán về quản trị nhân sự bởi mỗi cá nhân đều nỗ lực để phát triển bản thân hơn nữa, giữ lấy cơ hội việc làm hiện tại vì họ hiểu rằng mình đã được trả công xứng đáng và thuộc về một đại gia đình thứ hai.

Đặng Hảo

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site