14:14 | 25/08/2019

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học mới 2019 - 2020

(LV) - Sáng 24/8, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) là trường đại học đa cấp, đa ngành, đa hình thức đào tạo. Người học có thể học liên tục từ đại học tới cao học, nghiên cứu sinh nếu đáp ứng các điều kiện học tập. Trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên có nhiệt huyết, có kinh nghiệm, chất lượng cao, với 1.183 cán bộ, giảng viên, có 22 giáo sư, 62 phó giáo sư, 110 tiến sĩ, 680 thạc sĩ. Tỷ lệ cán bộ, giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên đạt 70%.

Đến nay, HUBT đã cho ra trường 20 khóa đại học chính quy, 17 khóa đại học liên thông, 15 khóa cao học và 4 khóa đào tạo tiến sĩ. Sinh viên tốt nghiệp hầu hết đã có việc làm. Trong số các cựu sinh viên của trường nhiều người đã trở thành giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp hoặc trưởng phòng, phó phòng của đơn vị, công ty, xí nghiệp; có em đã là Chủ tịch Hội đồng Quản trị hoặc tổng giám đốc của doanh nghiệp lớn.

TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng Thường trực nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng
TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng Thường trực nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng.

Năm học 2019 – 2020, nhà trường chào đón trên 6.500 tân sinh viên khóa 24, với 27 ngành học, thuộc 4 khối: Khối kinh tế, kinh doanh, quản lý; Khối kỹ thuật - công nghệ; Khối bảo vệ sức khỏe; Khối ngoại ngữ.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng Thường trực nhà trường dặn dò các tân sinh viên khóa 24 cần lưu ý một số vấn đề ngay từ năm đầu và cả quá trình học tập, rèn luyện tại trường để học tập đạt kết quả tốt: Phải tự xác định cho đúng thái độ và động cơ học tập; phải chọn ngành học phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân và thích hợp với yêu cầu của xã hội; phải chống tệ lười học, phải lựa chọn cách học phù hợp và hiệu quả; phải hiểu rõ và thực hiện tốt các nội quy, quy chế của nhà trường... Đặc biệt, cần xây dựng và thực hiện tốt văn hóa học đường của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội với 6 nội dung, tóm tắt trong 12 chữ: "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, văn minh".

Năm học 2019 – 2020, nhà trường chào đón trên 6500 tân sinh viên
Năm học 2019 – 2020, nhà trường chào đón trên 6500 tân sinh viên.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, TS. Đỗ Quế Lượng mong các thầy cô giáo và cán bộ, công nhân viên toàn trường quan tâm giúp đỡ cho các tân sinh viên khóa 24 nhanh chóng ổn định và hòa nhập với môi trường đào tạo của nhà trường. Chúc các em sinh viên thành công, có nhiều thành tích xuất sắc để góp phần tô đậm thêm thương hiệu của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Nhằm góp phần khích lệ phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" của trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, tại buổi lễ, nhiều đơn vị đã trao tặng học bổng để khen thưởng cho các sinh viên tiêu biểu, đạt thành tích tốt trong học tập. Cụ thể, Tập đoàn Vingroup tài trợ 140 triệu đồng cho sinh viên khởi nghiệp của trường; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Chi nhánh Hà Nội) trao tặng 50 triệu đồng; Trung tâm Anh ngữ Jaxtina tài tợ học bổng trị giá 81 triệu đồng; Viettel Hà Nội tặng 20 triệu đồng; Tạp chí Thi đua Khen thưởng tặng 10 triệu đồng; Trường Trung tâm Y dược Nha Trang 10 triệu đồng; Công ty TNHH Thảo mộc Tamcare trao tặng học bổng trị giá 30 triệu đồng.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site