12:16 | 27/08/2019

Câu chuyện năng lượng của tương lai

(LV) - Nhằm thúc đẩy việc sử dụng năng lượng bền vững, thân thiện với môi trường để đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển môi trường bền vững, Tọa đàm với chủ đề Câu chuyện năng lượng vừa diễn ra tại Hà Nội.

Tọa đàm mong muốn mang những câu chuyện về năng lượng đến với những người quan tâm ở mọi mức độ, mọi ngành nghề. Đây cơ hội công chúng có dịp trao đổi trực tiếp với những chuyên gia trong ngành năng lượng và đại diện các cơ quan hữu quan về những sự kiện nóng hổi diễn ra gần đây, những chiều hướng biến chuyển mà sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong tương lai. Tọa đàm cũng kỳ vọng đóng góp vào các giải pháp hướng tới nguồn năng lượng bền vững cho Việt Nam, từ góc độ cá nhân đến tổ chức.

Câu chuyện năng lượng phác thảo hành trình phát triển năng lượng ở Việt Nam. Câu chuyện được bắt đầu từ nhu cầu, khó khăn và thách thức trong việc bảo đảm an ninh lương thực trong bối cảnh hiện nay, trước khi đi vào chính sách và giải pháp cho cơ cấu năng lượng phù hợp ở Việt Nam. Trong đó, những vấn đề thời sự liên quan đến hoạt động đầu tư năng lượng tái tạo của khối doanh nghiệp tư nhân sẽ được đem ra thảo luận trên bàn nghị sự. Các chủ đề khác như Việt Nam đang ở đâu về khả năng phát triển các nguồn năng lượng, giá điện ở Việt Nam đắt hay rẻ, doanh nghiệp cần làm gì, cá nhân người dân cần làm gì… cũng sẽ là những nội dung mà Câu chuyện năng lượng muốn chia sẻ với đại biểu tham dự.

Tọa đàm mở ra không gian trao đổi, hướng tới giải pháp, hành động tương lai cho hệ thống năng lượng bền vững, tin cậy mà tất cả mọi người đều có khả năng tiếp cận. Từ đó, có thể đảm bảo an ninh năng lượng cho quốc gia trong thời điểm hiện nay và trong tương lai.

Chương trình tọa đàm được dẫn dắt bởi Nhà báo Hoàng Tư Giang, cùng sự góp mặt của các diễn giả: Ông Lê Tùng Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Ecotech Việt Nam; Ông Hà Đăng Sơn, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu năng lượng và tăng trưởng xanh; Ông Võ Quang Lâm, hiện là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Bà Ngô Tố Nhiên, là thành viên của Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam (VIET SE); Ông Trần Đình Thiên, Nguyên viện trưởng viện kinh tế VN.

Minh Vũ

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site