19:02 | 27/08/2019

Chất lượng không khí Hà Nội: Vẫn đề gây bức xúc trong người dân hàng chục năm qua

(LV) - Sáng 27/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Hà Nội phối hợp với Đại học Xây dựng và Trung tâm phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) tổ chức Hội thảo “Chất lượng không khí Hà Nội: Thực trạng và định hướng giải pháp”.

Hội thảo nhằm đóng góp vào nỗ lực thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất lượng không khí đến năm 2020, tầm nhìn đến 2025 của Thủ tướng Chính phủ (được phê duyệt năm 2016) về cải thiện chất lượng không khí.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS, Tiến sỹ Bùi Thị An, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội cho biết: Nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô là mục tiêu phấn đấu cho mọi ngành, mọi lĩnh vực mà Thành ủy, HĐND thành phố đã đặt ra.

Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo.

Tuy vậy, với tốc độ đô thị hóa quá nhanh, sự tăng dân số ngoài kế hoạch, hạ tầng xã hội tăng không kịp với nhu cầu cho nên ô nhiễm không khí tại Hà Nội, nhất là khu vực nội thành có lúc đã trở nên báo động, làm ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe mà cả đến các hoạt động trong thành phố.

Chính vì vậy, Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ các kết quả nghiên cứu về thực trạng không khí TP Hà Nội và thảo luận về chính sách, giải pháp cũng như những ứng dụng thực tế nhằm kiểm soát và quản lý chất lượng không khí. Đặc biệt là vai trò, sự phối hợp giữa các bên liên quan trong xử lý các vấn đề về ô nhiễm không khí của Thủ đô.

Tại Hội thảo, các đại biểu thuộc đại diện các Sở, ban, ngành, các chuyên gia về chất lượng không khí, các tổ chức chính trị - xã hội ...được nghe các nghiên cứu về hiện trạng chất lượng không khí (ô nhiễm bụi trong khu dân cư tại Hà Nội, chất lượng không khí ở Hà Nội năm 2108); nghiên cứu về nguồn thải (phát thải của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại Hà Nội)...

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site