00:18 | 06/09/2019

Trường TH & THCS Everest khai giảng năm học mới

(LV) - Bước vào năm học thứ 3 với hơn 1000 học sinh, sáng 5/9 tại Trường Tiểu học & THCS Everest đã diễn ra buổi Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 trong không khí trang trọng, ý nghĩa và đặc biệt.

Với mong muốn mang tới cho các học sinh của trường một món quà tinh thần và thông điệp cụ thể để bắt đầu một năm học mới đầy hứng khởi, vui vẻ và có những hành trang thiết thực ở môi trường học đường, buổi lễ khai giảng đã diễn ra với hai không, đó là: Không đặt nặng vấn đề báo cáo thành tích năm học cũ, đặt ra các mục tiêu thành tích năm học mới; và không diễn văn dài dòng.

Trường TH & THCS Everest khai giảng năm học mới
Trường TH & THCS Everest khai giảng năm học mới.

Với chủ đề năm học “Biết ơn cuộc sống” – Ông Nghiêm Nhật Anh – Giám đốc Vận hành chia sẻ: “Nhà trường muốn hướng cho các em học sinh có thái độ sống tích cực, biết trân trọng những gì mình đang có, tiếp tục phấn đấu cho sự tốt đẹp của tương lai. Muốn các em học sinh ý thức được rằng bản thân mình được đi học, được sự quan tâm của cha mẹ, của nhà trường với các điều kiện về cơ sở vật chất và tinh thần đã là một điều đáng trân trọng. Trong cuộc sống, để vươn lên chính mình ai cũng sẽ gặp phải những thử thách. Những lúc khó khăn, thay vì để áp lực làm nản chí, trường Everest mong muốn thầy cô và học sinh sẽ luôn nhớ tới những người yêu thương mình, những kỷ niệm đẹp và tri thức mình đã được lĩnh hội để nhận ra thực sự chúng ta là những người may mắn”.

Tiến sĩ Nghiêm Vũ Khải – đại biểu Quốc hội, cố vấn đặc biệt của Trường Everest đánh trống khai giảng năm học mới
Tiến sĩ Nghiêm Vũ Khải – đại biểu Quốc hội, cố vấn đặc biệt của Trường Everest đánh trống khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó, với vấn đề thực tế ở môi trường học đường hiện nay là Bạo lực học đường, nhà trường đã mời NSƯT Xuân Bắc là đại sứ của dự án "Be Friend" của tổ chức Good Neighboor về phòng chống bạo lực học đường và xây dựng môi trường an toàn cho trẻ đến trường để giao lưu và chia sẻ với các bạn học sinh, phụ huynh cùng các thầy cô giáo về: phòng chống bạo lực học đường, cách ứng xử với các tình huống bạo lực; Khuyên các em học sinh xây dựng những tình bạn tích cực; Chia sẻ cách bố mẹ trò chuyện với các con, các con nên trò chuyện với bố mẹ như thế nào.

dự án Phòng chống bạo lực học đường và xây dựng môi trường an toàn cho trẻ của tổ chức Good Neighbors International (GNI)
NSƯT Xuân Bắc đại sứ dự án Phòng chống bạo lực học đường và xây dựng môi trường an toàn cho trẻ của tổ chức Good Neighbors International (GNI) .

NSƯT Xuân Bắc mang niềm vui tới hàng nghìn học sinh trong ngày khai giảng
NSƯT Xuân Bắc giao lưu cùng các em học sinh trong ngày khai giảng.

Với thông điệp Be Friend và những thông tin của đại sứ dự án “Phòng ngừa Bạo lực học đường – Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ” NSƯT Xuân Bắc cung cấp, phía nhà trường Everest school mong muốn chính các em học sinh sẽ đóng vai trò nòng cốt, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ xây dựng nên một ngôi trường an toàn - nơi kết nối tình bạn và đẩy lùi mọi hành vi bạo lực.

Hi vọng trong tương lai, thông điệp “Be Friend” – Tình bạn sẽ thực sự trở thành những hành động cụ thể, là biểu hiện của sự gắn kết tập thể các em học sinh của Everest school.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site