14:08 | 08/09/2019

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tưng bừng khai giảng năm học mới

(LV) - Sáng 8/9, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020. Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

>>> Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội kỷ niệm 130 năm Ngày truyền thống

Là một trong những trường đại học có truyền thống và lâu năm nhất của Việt Nam với 121 năm xây dựng và phát triển, hiện Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Hà Nam được đầu tư hiện đại với diện tích 50 ha, quy mô đào tạo gần 32 nghìn HSSV, đào tạo 6 cấp trình độ: 03 chuyên ngành Tiến sĩ; 09 chuyên ngành thạc sĩ; 32 chuyên ngành đại học; 15 ngành cao đẳng và các chương trình hợp tác với Anh, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc và nhiều chương trình đào tạo không chính quy, ngắn hạn, liên kết…đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

NGND.PGS.TS Trần Đức Quý – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng
NGND.PGS.TS Trần Đức Quý – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng.

Kỳ thi tuyển sinh năm học 2019-2020, có 103.119 lượt nguyệt vọng của trên 63.000 thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các ngành đào tạo của HaUI thuộc top trường cao nhất của cả nước. Tại ngày hội chào đón tân sinh viên năm học 2019-2020, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có gần 10.000 tân sinh viên hệ đại học chính quy và hệ Cao đẳng.

Tại lễ khai giảng, NGND.PGS.TS Trần Đức Quý – Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Năm học 2018 – 2019 cùng với nỗ lực, quyết tâm của cả tập thể, ĐHCNHN đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ quan trọng, tiếp tục giữ vững vị thế của trường hàng đầu cả nước về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Số lượng sinh viên đăng ký vào học tại trường năm 2019 là 103.119 nguyện vọng thuộc tốp trường cao nhất cả nước, đã có gần 9.000 tân học viên, sinh viên nhập học trong kỳ tuyển sinh năm 2019. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng đến 1 năm đạt trên 95%, một số ngành đạt trên 98%. Nhà trường có mối quan hệ hợp tác với trên 2000 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, mỗi năm đưa trên 2000 sinh viên làm việc ở nước ngoài”.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh trống khai giảng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu tại lễ khai giảng .

Năm qua, cán bộ, giảng viên của Trường đã công bố 802 bài báo và công trình khoa học trong đó 126 bài báo quốc tế (97 bài thuộc danh mục ISI, Scopus) 66 đề tài KH các cấp (09 cấp NN, 22 cấp Bộ, tỉnh;35 cấp trường), 129 sáng cải tiến cấp trường, 185 đề tài NCKH của sinh viên được nghiệm thu. Công trình khoa học “thiết lập hệ thống đại học điện tử theo mô hình quản trị quy trình nghiệp vụ” của ĐHCNHN đạt giải Nhì lĩnh vực Công nghệ thông tin điện tử viễn thông, giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018.

Đặc biệt, trong năm học vừa qua , công tác đào tạo của nhà trường tiếp tục được đổi mới và phát triển, hiện Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đang đẩy mạnh thực hiện quản trị đại học theo mô hình đại học điện tử tiến tới mô hình đại học 4.0 gồm: Dậy học 4.0 – Nghiên cứu 4.0- Quản trị 4.0. Trong đó, Quản trị đại học 4.0, thể hiện qua việc áp dụng các triết lý quản lý tiên tiến trên nền ứng dụng sâu, rộng công nghệ thông tin và truyền thông dựa trên mạng xu hướng Mạng xã hội – Di động – Phân tích – Điện thoán đám mây và Internet vạn vật vào các hoạt động dậy học, nghiên cứu và tác nghiệp trong trường đại học.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh trống khai giảng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh trống khai giảng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Dự và phát biểu tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tập thể thầy và trò nhà trường. Bộ trưởng khẳng định “Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường trọng điểm của Bộ Công Thương, luôn dẫn đầu về tuyển sinh, đào tạo, là trường phát triển nhanh, bền vững cả về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là một cơ sở đào tạo uy tín, được người học và xã hội tin tưởng, lựa chọn. Đặc biệt mô hình đại học điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực của Trường và chuyển giao ứng dụng ở nhiều trường đại học, cao đẳng đã khẳng định được năng lực của đội ngũ, cán bộ, giảng viên trong đàotạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ” . Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh kỳ vọng và tin tưởng vào những phát triển vượt bậc của nhà trường trong tương lai.

NGND.PGS.TS. Trần Đức Quý trao học bổng cho 07 thủ khoa xuất sắc năm 2019
NGND.PGS.TS. Trần Đức Quý trao học bổng cho 07 thủ khoa xuất sắc năm 2019.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng dành tặng suất học bổng 20 triệu đồng cho thủ khoa có điểm xét tuyển vào trường cao nhất, có hoàn cảnh khó khăn đó là em Nguyễn Đình Sinh – Thủ khoa Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2019 với tổng số điểm 26,25.

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã trao 07suất học bổng toàn phần băng 100% học phí trong suốt 4 năm học cho các tân sinh viên thủ khoa và cấp 100% học phí năm đầu tiên cho các á khoa, sinh viên tuyển thẳng. Trong Lễ khai giảng, nhà trường cũng đã đón nhận nhiều nguồn tài trợ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước dành cho sinh viên của Trường.

Hoài Nam

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site