14:45 | 09/09/2019

Lotus – mạng xã hội của người Việt sẽ chính thức ra mắt vào ngày 16/9

(LV) - Ngày 9/9, tại Hà Nội, Công ty cổ phần VCCorp đã tổ chức họp báo giới thiệu mạng xã hội (MXH) "Made in VietNam" mang tên Lotus.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp cho biết: MXH Lotus được xây dựng dưới góc độ nền tảng phân phối nội dung của người sử dụng tạo ra tới các độc giả. Lotus thu hút người dùng bằng nội dung tốt hơn, chất lượng hơn và đa dạng hơn.

Một trong những điểm khác biệt nhất tới từ Lotus nằm ở việc chia cộng đồng thành 2 thành phần chính: Người dùng cá nhân thông thường và nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp. Trong đó, nhà sản xuất nội dung sẽ được hưởng các quyền lợi đặc biệt hơn cho mục đích và công việc chuyên môn của mình.

ÔNg Nguyễn Thế Tân giới thiệu về mạng xã hội Lotus
ÔNg Nguyễn Thế Tân giới thiệu về mạng xã hội Lotus.

“Chúng tôi định nghĩa “nội dung là vua”. Nội dung của mạng xã hội Lotus bao gồm nội dung của những người dùng thông thường, blogger đưa lên; nội dung từ các cơ quan báo chí chính thống; nội dung từ các công ty, các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp. Chúng tôi tạo điều kiện cho các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp đưa thông tin lên Lotus và khai thác lợi ích từ đây” – ông Tân cho hay.

Trên Lotus, mọi người đều có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung. Lotus có các công cụ để người sử dụng có thể tạo ra các nội dung đẹp hơn, mới mẻ và sinh động hơn một cách dễ dàng, đơn giản.

Những đặc điểm, tính năng vượt trội của Lotus: Ấn tượng (kể câu chuyện của mình một cách đẹp đẽ hơn, sinh động hơn); xem (thay vì đọc, bạn sẽ được nghe "kể chuyện" bằng hình ảnh); challenges (tham gia hệ thống thử thách, nhiệm vụ để được nhận quà); tính chuyên nghiệp (nội dung được sáng tạo và trình bày một cách chuyên nghiệp); sâu hơn (đất sống cho các nội dung chuyên sâu, kén độc giả); ngữ cảnh thông minh (tùy biến theo hành vi bạn đang đọc tin, giải trí hay xem ảnh...); trending (luôn bắt kịp xu hướng đang hot); cá nhân hóa (AI chọn nội dung theo hành vi và sở thích của riêng bạn).

Người dùng trải nghiệm mạng xã hội Lotus (bản Beta)
Người dùng trải nghiệm mạng xã hội Lotus (bản Beta).

Để có nội dung ban đầu tốt, ở giai đoạn này, Lotus hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau (giáo dục, kinh tế, nhiếp ảnh, viết truyện, blog, vlog, lifestyle, giải trí, âm nhạc, marketing...) và trên 30 nguồn chính luận (VTV, Tuổi trẻ, Lao động, Thanh niên, Dân trí, Website Trung ương Đoàn, Quân đội nhân dân...).

Lễ ra mắt chính thức Mạng xã hội Lotus do Đạo diễn Việt Tú dàn dựng dự kiến diễn ra lúc 18h30 ngày 16/9/2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Sự kiện này sẽ được livestream trên Apps Lotus, Trang chủ Lotus.vn và 1 số kênh truyền thông, platform khác.

Cũng vào ngày 16/9, mạng xã hội Lotus sẽ phát hành bản dùng thử (Open Beta) trong khoảng thời gian 3-6 tháng. Theo đó, VCCorp sẽ mở truy cập dần dần với các thành viên mới, chỉnh sửa các lỗi nhỏ, hoàn chỉnh các chi tiết phần mềm, hoàn thiện và bổ sung chức năng có trong kế hoạch, điều chỉnh hướng phát triển nội dung cũng như cập nhật các hướng dẫn, điều khoản người sử dụng dựa trên phản hồi của người sử dụng và xã hội.

Dự án MXH Lotus được thành lập, đầu tư và phát triển bởi VCCorp với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước với cam kết và định hướng trở thành MXH của người Việt, cho người người Việt.

Dự án đã huy động được 700 tỉ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. VCCorp dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỉ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng nguồn lực cho việc phát triển lâu dài.

Hoài Nam


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site