15:26 | 10/09/2019

Bệnh viện Nội tiết Trung ương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(LV) - Ngày 10/9, tại Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (16/9-1969/16/9/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao, Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua những khó khăn, thách thức cùng với sự trăn trở đổi mới đi lên để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân của đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đến nay Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ.
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ.

Bệnh viện đã xây dựng cơ sở vật chất hiện đại với 2 cơ sở khám, chữa bệnh khang trang, tập trung nhiều chuyên gia có trình độ chuyên môn cao. Từ chỗ Bệnh viện chỉ có 30 giường bệnh với 4 dãy nhà cấp 4, đến nay Bệnh viện có tổng số giường bệnh nội trú là 1079 (theo kế hoạch) với hơn 900 thầy thuốc, nhân viên y tế, người lao động làm việc tại 42 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng chức năng. Trang thiết bị hiện đại, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Năm 2018, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tiếp nhận hơn 42.000 lượt bệnh nhân đến khám, hơn 32.000 trường hợp điều trị nội trú, trở thành “cánh chim đầu đàn” về chuyên ngành nội tiết và rối loạn chuyển hóa. Bệnh viện đã phát triển vượt bậc về khám, điều trị bệnh nội tiết và chuyển hóa, triển khai hàng trăm kỹ thuật mới đáp ứng nhu cầu của người bệnh, đặc biệt là kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp của Bệnh viện, đã trở thành thương hiệu trong nước và được hàng trăm chuyên gia quốc tế học tập. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 3.500 ca bệnh về tuyến giáp được phẫu thuật bằng phương pháp nội soi thành công. Bệnh viện cũng đã tiếp nhận hơn 300 giáo sư, bác sĩ, học viên nước ngoài tới học tập và tìm hiểu kỹ thuật này.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Bệnh viện Nội tiết Trung ương và các tập thể, cá nhân của bệnh viện.
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Bệnh viện Nội tiết Trung ương và các tập thể, cá nhân của bệnh viện.

Đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi và kết quả đạt được trong những năm gần đây của tập thể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động Bệnh viện.

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, Phó Thủ tướng lưu ý toàn thể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động bệnh viện cần tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”; coi người bệnh là trung tâm, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo chuẩn mực cho mỗi cán bộ y tế, trở thành địa chỉ tin cậy, là điểm đến an tâm của người bệnh; đồng thời tích cực hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến, đặc biệt là chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vệ tinh, bệnh viện tuyến dưới.

Với những thành tích đã đạt được, tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập, hoạt động và phát triển, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất tới tập thể đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Cũng nhân dịp này, Thầy thuốc nhân dân, PGS, TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 2 cá nhân khác và 1 tập thể của bệnh viện được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Hoài Nam

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site