09:00 | 20/07/2019

Hội nghị quán triệt, triển khai kết quả Hội nghị Trung ương 10 khóa XII

(LV) - Ngày 19/7, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai kết quả Hội nghị lần thứ 10 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Dự Hội nghị có Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ; Bí thư, Phó Bí thư của 73 tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ.

Tại Hội nghị này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã thông báo nhanh kết quả của Hội nghị lần thứ 10 BCH Trung ương Đảng khóa XII, họp tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 16 đến 18/5/2019.

Hội nghị lần thứ 10, BCH Trung ương Đảng khóa XII đã thảo luận, cho ý kiến về Đề cương các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; góp ý việc chỉ đạo tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; và một số vấn đề quan trọng khác. Đồng chí Tổng Bí thư,Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc và bế mạc Hội nghị.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện truyền đạt những nội dung chính của Nghị quyết
Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng,
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện truyền đạt những nội dung chính của Nghị quyết.

Các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng và đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào Đề cương các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng: Đề cương Báo cáo chính trị; Đề cương Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011(bổ sung, phát triển); Đề cương Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 và Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 5 năm 2016- 2020, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025; Đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng. BCH Trung ương Đảng giao Bộ Chính trị, căn cứ ý kiến thảo luận của Trung ương để tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu, tiếp thu, xây dựng các dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Một nhiệm vụ quan trọng nữa tại Hội nghị này là chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và là tiền đề chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII củaĐảng.

Toàn cảnh Hội ngh
Toàn cảnh Hội nghị.

Cùng với đó là Đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng; Tổng kết thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI và dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị khóa XII về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, lĩnh vực Văn hóa được đặc biệt quan tâm tại Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Bộ trưởng cũng nhắc lại một số kết quả nổi bật của lĩnh vực Du lịch, Thể thao trong thời gian qua. Cụ thể, Du lịch là lĩnh vực tăng trưởng đột phá. Chỉ trong 3 năm đã tăng từ 8 triệu lên đến gần 18 triệu lượt khách quốc tế.

Theo Chiến lược phát triển du lịchViệt Nam, đến năm 2020 Việt Nam đặt mục tiêu đạt 10 triệu lượt khách quốc tế.Như vậy, ngành Du lịch đã đạt và vượt chỉ tiêu này trước thời hạn khoảng 2 năm.

Lĩnh vực thể thao cũng đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Những kỳ tích vừa qua của bóng đá Việt Nam đã nâng vị thế của môn thể thao này lên rất cao so với các nước trong khu vực và châu lục.Ngoài ra, các môn thể thao như điền kinh, bơi lội, bóng đá nữ cũng đạt được nhữngkết quả rất khả quan.

Kết thúc Hội nghị, Bộ trưởng đề nghị các Bí thư cấp ủy phối hợp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị kịp thời triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 10 khóa XII đến toàn thể cán bộ, đảng viên.

PV

 

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site