00:08 | 21/09/2019

Sinh viên RMIT thắng lớn tại cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN

(LV) - Sinh viên RMIT Việt Nam xuất sắc dành ba giải Nhất, Nhì, Ba vòng thi quốc gia cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN (ASEANDSE) 2019.

>>> Ngày hội Tuyển dụng 2019: Giới thiệu “kho tài năng” sinh viên RMIT với doanh nghiệp

Ba đội thắng cuộc đã vượt qua 41 đội đến từ 17 trường đại học trên khắp cả nước, nhờ lựa chọn chủ đề thích hợp và mang tính thời sự, những giải pháp được thể hiện trong bảng phác thảo, cũng như phầntrình bày lưu loát và mạch lạc.

Hai sinh viên ngành Kinh doanh (Kinh tế và Tài chính) Vũ Hoàng Trung và Vũ Mạnh Hà từ đội AWM, đã giành giải Nhất với dự án nâng cao năng lực cho những dân tộc thiểu số ở các quốc gia ASEAN.

Sinh viên RMIT Trần Phương Thảo và Ngô Thị Minh Thư (đội Data Miners) đã trình bày về chi
      phí phẫu thuật với giá cả phải chăng và giành giải Ba cuộc thi.
Sinh viên RMIT Trần Phương Thảo và Ngô Thị Minh Thư (đội Data Miners) đã trình bày về chi phí phẫu thuật với giá cả phải chăng và giành giải Ba cuộc thi.

Trong thời gian tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở Đại học RMIT tại Melbourne, cả Trung và Hà đều nhận thấy phân tích dữ liệu ngày càng quan trọng, đóng vai trò như một lĩnh vực chuyên biệt và là một công cụ nghiên cứu kinh doanh.

“ASEANDSE đã cho chúng tôi cơ hội tuyệt vời để mở rộng kiến thức có được từ những môn học trong trường và quá trình tự học, được tiếp cận với phần mềm SAP, và biết xem việc cố vấn chính sác kinh tế cho ASEAN sẽ như thế nào”, Trung chia sẻ.

Bài trình bày chỉ ra rằng giáo dục và đẩy mạnh giáo dục bằng công nghệ sẽ có thể là phương thức hỗ trợ thích hợp cải thiện kinh tế rất lớn cho nhóm các dân tộc thiểu số. “Với hy vọng hỗ trợ nhóm thiểu số khám phá hết tiềm năng của mình, chúng tôi đưa ra phân tích theo góc nhìn hoàn toàn mới nhằm kêu gọi các quốc gia hãy hỗ trợ những nhóm này phát triển”, Trung nói.

Cả hai sẽ tham gia vòng chung kết khu vực vào tháng 10 ở Thái Lan và sẽ tranh tài với các đội thắng cuộc đến từ chín vòng thi quốc gia của các nước khác đã diễn ra trên toàn khu vực vào tháng 9 năm nay.

Đội AWM, gồm hai sinh viên ngành Kinh doanh (Kinh tế và Tài chính) Vũ Hoàng Trung và Vũ
      Mạnh Hà, đã giành giải Nhất vòng quốc gia cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN 2019 với dự án
      nâng cao năng lực cho những dân tộc thiểu số ở các quốc gia ASEAN.
Đội AWM, gồm hai sinh viên ngành Kinh doanh (Kinh tế và Tài chính) Vũ Hoàng Trung và Vũ Mạnh Hà, đã giành giải Nhất vòng quốc gia cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN 2019 với dự án nâng cao năng lực cho những dân tộc thiểu số ở các quốc gia ASEAN.

Giải Nhì thuộc về đội Passionnés với dự án đối phó thảm họa của hai sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn - Nguyễn Quang Hồng Phúc và Lê Quang Kim Ngân. Và đội Data Miners gồm cựu sinh viên và sinh viên ngành Kinh doanh (Kinh tế và Tài chính) Trần Phương Thảo và Ngô Thị Minh Thư đã giành giải Ba với phần trình bày về chi phí phẫu thuật với giá cả phải chăng.

ASEANDSE là một chương trình khu vực do Quỹ ASEAN và Công ty SAP phối hợp thực hiện nhằm mục đích xúc tiến các hoạt động xã hội cho sinh viên đại học trong khu vực ASEAN. Kể từ khi thành lập vào năm 2017, ASEANDSE đã hỗ trợ đào tạo kỹ năng phân tích dữ liệu cho hơn 9.000 sinh viên từ 230 trường đại học và cao đẳng trong khu vực.

Cuộc thi ASEANDSE năm nay đã thu hút sự tham dự của hơn 1.400 đội đến từ nhiều chuyên ngành như khoa học chính trị, kỹ thuật và kiến trúc, tăng gấp đôi so với năm 2018.

Vòng chung kết cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN 2019 diễn ra tại cơ sở Hà Nội, Đại
      học RMIT Việt Nam.
Vòng chung kết cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN 2019 diễn ra tại cơ sở Hà Nội, Đại học RMIT Việt Nam.

Giám đốc điều hành SAP Việt Nam Josephin Galla cho biết thông qua việc hợp tác với Quỹ ASEAN, SAP hy vọng sẽ trang bị cho giới trẻ bộ kỹ năng số quan trọng, giúp các bạn “bồi đắp cảm quan về tinh thần trách nhiệm qua việc dùng những kỹ năng này để giúp ích cho xã hội”. “Điều quan trọng là phải giáo dục thế hệ kế thừa khai thác tối đa tiềm năng của họ cho mục đích tốt đẹp”, bà nói.

Năm ngoái, hai sinh viên RMIT Việt Nam Nguyễn Văn Thuận và Mai Thanh Tùng cũng được trao giải Ba vòng thi khu vực của cuộc thi ASEANDSE với dự án Chinh phục các làn sóng thương mại toàn cầu. Hai bạn đã phân tích những vấn đề liên quan đến thương mại do chênh lệch trong năng lực vận chuyển hàng hải giữa các quốc gia ASEAN.

Thanh Vân

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site