00:07 | 02/10/2019

Đại học RMIT ký kết hợp tác chiến lược với UBND TP. Hà Nội

(LV) - UBND TP. Hà Nội và Đại học RMIT vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thắt chặt mối quan hệ đôi bên, đồng thời củng cố hợp tác ở một số lĩnh vực, trong đó có việc quảng bá Hà Nội với vị thế là thủ đô văn hoá và thể thao.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Thống đốc Bang Victoria (Úc) bà Linda Dessau nhân chuyến viếng thăm Việt Nam vào tuần này. Bà cũng sẽ thăm cơ sở Đại học RMIT ở TP. Hồ Chí Minh vào thứ Năm ( 3/10/2019).

Quyền thừa hành Phó chủ tịch Hội đồng trường phụ trách Phát triển toàn cầu, Giáo sư Peter Coloe vui mừng với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ mà trường vừa chính thức thiết lập với UBND TP. Hà Nội. Ông cho biết: “Là trường đại học nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, RMIT đã và đang hỗ trợ đất nước thực hiện những ưu tiên về kinh tế cũng như phát triển tích cực trong khu vực trong gần hai thập kỷ qua.

Đại diện UBND TP. Hà Nội và Đại học RMIT ký kết biên bản ghi nhớ với sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thống đốc bang Victoria (Úc) Linda Dessau (áo hoa, giữa) và đại diện Bộ Ngoại giao hai nước.
Đại diện UBND TP. Hà Nội và Đại học RMIT ký kết biên bản ghi nhớ với sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thống đốc bang Victoria (Úc) Linda Dessau (áo hoa, giữa) và đại diện Bộ Ngoại giao hai nước.

RMIT tự hào có mặt tại Hà Nội từ năm 2004. Chúng tôi đã và đang tiếp tục làm việc với cộng đồng và các ngành nghề để đem đến những trải nghiệm thay đổi cuộc đời cho sinh viên, nhằm chuẩn bị cho các em sẵn sàng cho cuộc sống và công việc”.

Giáo sư Coloe tin rằng việc hợp tác sẽ cho phép trường dự phần vào những chuyển đổi tích cực mà thành phố thủ đô đang trải qua.Cùng với cả nước, Hà Nội đang chuyển mình và đổi mới thành một thành phố văn hoá và sáng tạo.“Với hồ sơ ứng cử vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO mới đây, Hà Nội kỳ vọng sẽ đứng vào hàng ngũ các thành phố sáng tạo được UNESCO công nhận và trở thành một trong những điểm đến về tri thức và sáng tạo trên thế giới”.

“Tại Melbourne, RMIT là trường đại học đô thị luôn đồng hành và trưởng thành cùng thành phố trong những đổi thay về đô thị, kinh tế và xã hội. Hà Nội và Melbourne đều được xem là những trung tâm thể thao và văn hoá của đất nước mình, và chia sẻ rất nhiều điểm chung. Chúng tôi tin tưởng rằng trường có thể đem những gì học hỏi được từ quá trình chuyển đổi này để hỗ trợ Hà Nội, giúp thành phố thủ đô chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa”.

Biên bản ghi nhớ bước đầu liệt kê những điểm hợp tác trọng tâm. Đề xuất lịch trình làm việc cụ thể sẽ được bàn thảo và xây dựng trong những cuộc họp sau lễ ký kết.

Hồng My

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site