13:05 | 08/10/2019

Trường Đại học Nguyễn Trãi khai giảng năm học 2019 - 2020

(LV) - Sáng 8/10, tại Hà Nội, Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 và chào đón tân sinh viên K19 niên khóa 2019 - 2023.

Trường Đại học Nguyễn Trãi được thành lập theo Quyết định số 183/QĐ-TTg ngày 5/2/2008 của Thủ tướng Chính phủ. Trường hoạt động với phương châm "Trung thực" và thực hiện khẩu quyết: “Tất cả vì ước mơ của thầy và trò - sinh viên là số 1", đào tạo để hình thành lớp "Sinh viên - Công dân toàn cầu" trong bối cảnh Việt Nam đang chủ động hội nhập toàn diện với thế giới.

Sau 11 năm xây dựng, trường đã đào tạo nhiều chuyên ngành ở cả hai khối học: Kinh tế - xã hội và kỹ thuật - xây dựng, đáp ứng những nhu cầu từ doanh nghiệp và xã hội. Đến nay, trường đã có 3000 sinh viên tốt nghiệp, trong đó, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm và khởi nghiệp thành công là hơn 90%, đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước. Nhiều em được giữ lại trường, làm công tác giảng dạy, tiếp tục phát huy vai trò xung kích trong việc học gắn với hành. Sinh viên theo học tại trường có cơ hội thực tập, làm việc tại nhiều doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trong và ngoài nước (Hàn, Nhật, Singapore). Ngoài kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, thành thạo ngoại ngữ, sinh viên được trang bị thêm 12 kỹ năng xã hội, theo tiêu chí công dân toàn cầu trong nền kinh tế tri thức.

Trường Đại học Nguyễn Trãi khai giảng năm học 2019 - 2020
Trường Đại học Nguyễn Trãi khai giảng năm học 2019 - 2020.

Không chỉ hợp tác với nhiều doanh nghiệp ở trong nước, tạo môi trường cho sinh viên thực hành, trường còn chủ động liên kết đào tạo ngoài nước như Nhật Bản và Hàn Quốc. Tiêu biểu gần đây là hợp tác với Tập đoàn Grit Group Holdings Nhật Bản (GGH sở hữu gần 2000 công ty khách hàng) mở ra hướng thực tập sinh tại đất nước hoa anh đào và cung ứng nguồn cử nhân chất lượng cao cho nhiều công ty Nhật Bản trong tương lai. Cho đến nay, đã có hàng chục lượt sinh viên được gửi ra nước ngoài (Nhật Bản, Singapore) theo các chương trình trao đổi sinh viên; thực tập sinh hưởng lương trong thời hạn 6 tháng - 1 năm, sau đó trở về tiếp tục học tập tại nhà trường.

Tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Tiến Luận, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng 300 suất học bổng thu hút nhân tài trị giá gần 3,5 tỷ đồng dành cho sinh viên K19. Phía doanh nghiệp đối tác cũng dành tặng 3 suất học bổng trị giá 60 triệu đồng khuyến khích học tập cho 3 sinh viên.

Trong dịp này, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi cũng được nhận những món quà tinh thần ý nghĩa đến từ ông Park Hang Seo, huấn luyện viên đội tuyển Quốc gia Việt Nam, món quà từ thầy hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á (Nhật Bản)...

Hoài Nam

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site