20:34 | 19/10/2019

28 đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự tàu Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm 2019

(LV) - 28 gương mặt trẻ đại diện cho thanh niên Việt Nam sẽ tham dự chương trình 'tàu Thanh niên Đông Nam Á đi qua 5 nước Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Myanmar và Malaysia từ ngày 23/10 đến 13/12/2019.

>>> Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSSEAYP) 2015 lần thứ 42

Chiều 19/10, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo ra mắt Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm 2019 (SSEAYP 2019). Buổi họp báo nhằm giới thiệu chính thức 28 gương mặt thanh niên ưu tú là những điểm nhấn ấn tượng của Đoàn SSEAYP Việt Nam năm nay, đồng thời góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn các thông điệp của chương trình và giới thiệu đến cộng đồng những hoạt động ý nghĩa mà đoàn đại biểu đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện.

Chương trình tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Programme; viết tắt: SSEAYP) là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế hàng năm do chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia khối ASEAN cùng tổ chức, mục tiêu tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa Nhật Bản và các quốc gia Đông Nam Á.

họp báo ra mắt Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm 2019
Họp báo ra mắt Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm 2019 .

Năm nay, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Participating Youth; viết tắt: VPY46) gồm 28 thanh niên xuất sắc (14 nam và 14 nữ) đã vượt qua hàng ngàn ứng viên trên toàn quốc với các vòng tuyển chọn nghiêm túc để tham dự chương trình . Đây là cơ hội để các bạn tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực, mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân trên nhiều lĩnh vực, đồng thời giới thiệu đến bạn bè quốc tế một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết.

Năm nay, các đại biểu thanh niên chọn chủ đề “Dear Việt Nam” với thông điệp gần gũi, trẻ trung về tình cảm gắn bó với quê hương, đồng thời là một lời chào hướng ra thế giới. Với tinh thần đó, những sản phẩm thiết kế của đoàn, trang phục ngoại giao và các hoạt động cộng đồng hướng đến người trẻ đã được thực hiện trước chương trình đều thống nhất vẽ nên một bức tranh tự hào dân tộc mà vẫn mang nhiều màu sắc, hiện đại và đầy nhiệt huyết, văn minh.

Hiện tại, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đang khẩn trương chuẩn bị nhiều nội dung quan trọng để thể hiện bản lĩnh và tri thức của tuổi trẻ Việt Nam. Tiêu biểu là hệ thống hội thảo về văn hóa Việt Nam, các kiến thức thuộc mảng khoa học công nghệ, tâm lý học, khoa học ứng dụng...

Ngoài ra còn có chuỗi chương trình thảo luận chuyên sâu với những chủ đề hấp dẫn, như: Truyền thông, giáo dục, sức khỏe tinh thần, môi trường, hòa nhập xã hội, người trẻ khởi nghiệp, tuyển dụng và công việc lý tưởng, quyền lực mềm và phòng, chống thiên tai. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của những đoàn đại biểu các năm trước, để lại dấu ấn đẹp về Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Hoài Nam

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site