23:04 | 16/10/2019

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2019 (VBS 2019)

(LV) - Ngày 16/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2019. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu tại Hội nghị.

Cùng dự Hội nghị còn có hơn 800 đại biểu, trong đó có hơn 300 CEO của các doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế đến dự Hội nghị Thượng đỉnh Châu Á lần thứ 10 và đoàn doanh nghiệp Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu tiên trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, VBS đã trở thành một trong những hội nghị quốc tế lớn nhất và quan trọng nhất trong năm của Việt Nam liên quan đến doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị.

Với chủ đề “Việt Nam - Đối tác Kinh doanh Tin cậy trong Kỷ nguyên Số”, Hội nghị năm nay tập trung thảo luận về những đổi mới khoa học công nghệ, các chính sách giúp thúc đẩy đổi mới, sáng tạo khởi nghiệp tại Việt Nam; các xu hướng phát triển công nghệ trên thế giớivà khả năng thích ứng của Việt Nam; cũng như những thành công của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, start-up Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Hội nghị cũng thảo luận về việc chuyển dịch nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số, những định hướng thị trường lao động Việt Nam trong thời gian tới, nhu cầu sử dụng lao động trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và các giải pháp của chính phủ để nâng cao chất lượng lực lượng lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết: Việt Nam đã là điểm đến của các nhà đầu tư từ hơn 130 quốc gia và nền kinh tế trên thế giới. Trên 30.000 các dự án đầu tư từ nước ngoài đạt trên 300 tỷ USD. Việt Nam hôm nay đã là điểm đến tin cậy cho các nhà đầu tư, không chỉ là điểm kinh doanh mà là mảnh đất gắn bó với nhiều doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng khẳng định, chính phủ Việt Nam luôn đồng hành cùng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Coi khó khăn của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài là khó khăn của chính mình từ đó tháo gỡ, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị các diễn giả đã đối thoại với các lãnh đạo doanh nghiệp về các cách thức tối ưu cơ hội kinh doanh tại Việt Nam trong kỷ nguyên số trong các lĩnh vực: tài chính, nông nghiệp và sản xuất. Cụ thể là: các ứng dụng giải pháp đổi mới công nghệ và chuyển dịch lao động trong ngành tài chính, trong nông nghiệp hoặc các ngành dịch vụ truyền thống của Việt Nam.

Các chuyên gia kinh tế, các diễn giả cũng như các doanh nghiệp đã thảo luận về vai trò của Việt Nam trong sự phát triển của nền kinh tế khu vực. Việt Nam là một trong số rất ít các quốc gia duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong suốt 30 năm qua với mức độ tăng trưởng kinh tế luôn đạt gần 7%/năm. Có được kết quả đó là nhờ môi trường kinh doanh của Việt Nam không ngừng được cải thiện. Việt Nam coi phát triển công nghệ và nguồn nhân lực phù hợp là yếu tố tiên quyết để tăng trưởng dài hạn. từ đó Việt Nam sẽ phấn đấu để trở thành đối tác tin cậy trong khu vực và thế giới.

Tiếp nối Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam ngày hôm nay, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Châu Á (ABS) do VCCI lần đầu tiên phối hợp với Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren) cũng sẽ được khai mạc vào ngày 17/10 tại Hà Nội và tiếp tục thảo luận về hợp tác Châu Á trong kỷ nguyên số.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site