16:06 | 19/10/2019

Để trở thành nhân viên chính thức sau khi làm bán thời gian

(LV) - Thông thường khi có nhu cầu tuyển dụng nhân viên chính thức, đa số trường hợp doanh nghiệp sẽ xem xét, ưu tiên tuyển chọn từ các nhân viên thời vụ hay cộng tác viên của công ty. Nếu bạn thấy phù hợp và thực sự yêu thích công việc part time hiện tại của mình, đồng thời mong muốn chuyển sang làm toàn thời gian (full time), hãy lưu ý những điều sau để nắm lấy cơ hội đạt được vị trí mơ ước.

Chủ động nắm bắt thông tin

Đừng chỉ ngồi yên, chờ đợi các thông báo chính thức hoặc các lời mời từ doanh nghiệp mà bạn cần chủ động tìm kiếm thông tin về tình hình nhân sự của công ty từ nhiều kênh như trang web, nhân viên của công ty, các đồng nghiệp part-time khác...Thực tế, trong nhiều trường hợp, thông tin tuyển dụng sẽ được phổ biến trong nội bộ trước khi đăng tin chính thức, nên bạn hãy theo dõi, tìm cách nắm bắt thông tin để trở thành ứng viên “nhanh chân” nhất.

Làm việc năng nổ như chính thức

Làm việc nhiệt huyết tối đa luôn tạo ấn tượng với đồng nghiệp và cấp trên. Điều này còn giúp bạn trau dồi khả năng chuyên môn, tích lũy nhiều kinh nghiệm, kiến thức để đảm đương tốt vị trí công việc full time.

Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm đến hoạt động của công ty và tích cực tham gia các sinh hoạt tập thể, những buổi giao lưu gặp mặt... Như vậy, bạn sẽ dần trở thành lựa chọn ưu tiên cho một suất làm việc chính thức tương lai.

Luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp

Hành động tích cực kết thân, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp không chỉ hỗ trợ trong công việc hiện tại, mà còn giúp bạn ghi điểm để trở thành ứng viên tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi công ty rất quan tâm đến cách tương tác giữa một người với tập thể và nhận xét của các thành viên khác với bạn.

Bên cạnh đó, sự nhiệt tình và thái độ tốt với đồng nghiệp còn mở ra nhiều cơ hội khác. Bởi bạn có thể nhận được một lời giới thiệu việc làm tại Đà Nẵng hoặc nhiều tỉnh thành khác, hoặc một trợ giúp ngoài cuộc sống từ đồng nghiệp.

Thể hiện tốt các kỹ năng mềm

Một lý do quan trọng để doanh nghiệp thay đổi nhân viên từ thời vụ sang toàn thời gian, đó chính là các kỹ năng mềm của bạn tốt hơn. Bởi khác với thời vụ, vị trí toàn thời gian là một sự lựa chọn lâu dài, không chỉ năng lực chuyên môn mà sự phù hợp về văn hóa cũng phải được tính đến.

Do đó, bạn hãy luôn thể hiện các phẩm chất tốt như ứng biến linh hoạt, kỹ năng làm việc nhóm, đa nhiệm, thậm chí cả khả năng quản lý. Chắc chắn bất kì người sếp nào cũng sẽ luôn muốn có một nhân viên xuất sắc.

“Kết thân” với cấp trên

Đừng vội nghĩ rằng “kết thân” có nghĩa là bạn cứ lẽo đẽo, nịnh bợ cấp trên. Thay vào đó, bạn chỉ nên chủ động trao đổi về công việc, hoặc trò chuyện về các mối quan tâm chung như môn thể thao cả 2 cùng ưa thích, thói quen đọc sách...

Như vậy, bạn sẽ tạo dựng một hình ảnh thân thiện trong mắt cấp trên. Từ đó, bạn sẽ tăng khả năng được cân nhắc cho vị trí chính thức, hoặc nhận một lời giới thiệu việc làm khác từ họ.

Trở thành một “điểm dựa”

Thông thường ở vị trí bán thời gian thì sức ảnh hưởng, độ tin cậy của bạn với tập thể không cao. Nhưng nếu có thể thì hãy cố gắng tạo ấn tượng với mọi người thấy vì “mờ nhạt” đến độ không ai nhớ tới bạn. Cụ thể bạn có thể xung phong nhận các nhiệm vụ vừa tầm mà đa số nhân viên từ chối, hoặc chủ động làm tăng ca lúc cần kíp.

Bằng các hành động tích cực,bạn sẽ dần chứng minh năng lực cũng như sự quan trọng của mình với tập thể. Như vậy, khả năng trở thành nhân viên chính thức của bạn cũng sẽ tăng theo nhờ vào sự tín nhiệm của mọi người.

Đặt cam kết lâu dài

Cuối cùng, bạn hãy thể hiện quyết tâm bằng một cam kết lâu dài thông qua các hành động như: Dời chỗ ở đến gần công ty cho thuận tiện; tự sắm thêm các phương tiện hỗ trợ công việc.

Tất nhiên bạn cần tiên liệu trước các tình huống xấu để tránh “mất cả chì lẫn chài”. Ngoài ra, bạn cũng nên nghĩ đến các vị trí, công việc toàn thời gian tương tự ở các doanh nghiệp khác để mở rộng cơ hội của bản thân.

Trung Thành

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site