08:35 | 29/10/2019

Cách “tiếp thị bản thân”qua mạng xã hội để thu hút nhà tuyển dụng

(LV) - Mạng xã hội đã và đang tác động mạnh mẽ đến nhận thức thậm chí lối sống của người sử dụng.Đối với các doanh nghiệp thì đây còn là một kênh tuyển dụng tiềm năng cho phép nhà tuyển dụng kết nối và tìm kiếm các ứng viên một thuận tiện nhất.

Với các ứng viên, mạng xã hội giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình tìm kiếm công việc mơ ước của mình. Vậy làm sao để tận dụng mạng xã hội để “tiếp thị bản thân”, tạo lợi thế thu hút nhà tuyển dụng tiềm năng? Hãy cùng tham khảo một số cách sau đây nhé.

Tạo hồ sơ chuyên nghiệp

Không phải ai cũng biết, mạng xã hội chính là một phương tiện giúp bạn tạo dựng thương hiệu cá nhân. Hiện nay, đại đa số các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm các ứng viên bằng cách xem qua profile trên mạng xã hội. Vì vậy, đừng quên làm đẹp trang cá nhân trên Facebook bằng cách thêm các thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng làm việc cũng như các bài viết, hình ảnh làm nổi bật năng lực, sở trường và ngay cả cá tính của bạn.

Đối với LinkedIn ngoài việc xây dựng bộ hồ sơ tóm gọn về tiểu sử cá nhân bạn cũng nên chú ý đến phần tiêu đề, bởi vì ngoài tên ra thì chỉ có tiêu đề hiện lên mỗi khi người dùng LinkedIn tìm kiếm tên của một ai đó.

Xác định và theo sát mục tiêu

Trước khi bước vào hành trình tìm việc, bạn hãy chọn cho mình một vài “bến đỗ” lý tưởng để làm mục tiêu hướng đến. Tiếp đó, hãy tìm kiếm và theo dõi thông tin tuyển dụng từ cácdoanh nghiệp này trên các mạng xã hội để đảm bảo không bỏ lỡ cơ hội được tiếp cận với nơi làm việc mơ ước của bạn.

Ngoài ra,việc quan sát để nắm bắt xu hướng, tình hình hoạt động củadoanh nghiệp cũng như thông tin liên quan sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc mà mình mong đợi.

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” nên việc nắm càng nhiều thông tin của công ty cũng giúp bạn trau dồi những kiến thức còn thiếu cho vị trí mong muốn hoặc xác định xem văn hóacông ty đó có phù hợp với bản thân hay không. Tất cả những điều trên góp phần không nhỏ vào việc thu hút nhà tuyển dụng qua CV hoặc trong các buổi phỏng vấn.

Tạo điểm nhấn bằng sự tương tác với doanh nghiệp

Đừng ngại tận dụng mạng xã hội để tạo nên những cuộc trao đổi hai chiều giữa bạn và chuyên viên tuyển dụng. Bạn có thể đặt những câu hỏi thắc mắc của mình về vị trí ứng tuyển để tìm hiểu rõ hơn thông tin. Hoặc chỉ đơn giản là nêu ý kiến của mình về các bài viết có liên quan trên mạng xã hội của họ. Đôi khi những phản hồi hợp lý, thể hiệnquan điểm riêng nổi bật và hữu íchcho doanh nghiệpsẽ giúp bạn quảng bá bản thân, “ghi điểm” với nhà tuyển dụng.

Lập chiến lược kết nối

Hãy chủ động tìm kiếm thêm các chuyên gia trong lĩnh vực của mình vàtận dụng những mối quan hệ quen được trong các buổi networking tham dự trước đó. Mạng lưới kết nối của bạn trên mạng xã hội càng rộng thì bạn càng dễ dàng thu hút được nhà tuyển dụng và tiếp cận được với các cơ hội việc làm.

Cập nhật thường xuyên trang cá nhân

Đừng biến profile của mình trở thành một bản danh sách nhàm chán chỉ với các thông tin liên quan đến nơi đã từng làm, kinh nghiệm, kỹ năng… và những thứ không giúp ích gìchothương hiệu cá nhân. Hãy thêm chút “gia vị” bằng những bài đăng khéo léo thể hiện được toàn bộ khả năng của bạn.

Tại sao không cập nhật “tường nhà” bằng một vài sản phẩm của bản thân cũng như file cập nhật những sản phẩm tốt nhất bạn đã làm trước đó. Chia sẻ những thứ bạn viết, những sự kiện quan trọng bạn đã từng tham gia và nó có thể gây hứng thú đối với người khác, hay bất cứ thứ gì giúp bạn kết nối được cộng đồng. Bởi không gì chứng minh được bản thân bạn bằng những kết quả bạn đã đạt được trong quá khứ, nếu đã có chúng thì sao không tận dụng?

Mạng xã hội rõ ràng là một trong các phương tiện hữu hiệu giúp bạn thể hiện bản thân, phát huy thế mạnh và đến gần hơn với công việc mơ ước. Nhưng hãy nhớ, đó cũng là “con dao hai lưỡi”, nên nếu không cẩn thận, chínhmạng xã hội cũng sẽ khiến bạn đánh mất cơ hội nghề nghiệp. Vì vậy, hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh và đừng quên giành thời gian để trau dồi và phát triển chuyên môn, nghiệp vụ vì đó mới chính là điều quan trọng nhất giúp bạn xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Tú Trinh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site