13:38 | 31/10/2019

Vietnam Growtech 2019 - địa chỉ tin cậy xúc tiến thương mại

(LV) - Sáng ngày 31/10/2019 tại Trung tâm Triển lãm ICE, Hà Nội, Triển lãm Thiết bị và Công nghệ nông lâm ngư nghiệp – Vietnam Growtech 2019 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của đông đảo các đối tác, doanh nghiệp và người dân Thủ đô.

>>> Hơn 5.000 sản phẩm tại Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp  

Triển lãm do Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC) và Công ty Cổ phần HDPEX, Cục chế biến & phát triển thị trường nông sản (AGROTRADE) phối hợp tổ chức đã chính thức được khai mạc.

Các khách hàng được tư vấn trực tiếp tại gian hàng
Các khách hàng được tư vấn trực tiếp tại gian hàng.

Triển lãm năm nay có quy mô với hơn 250 gian hàng đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến thu hút 10 ngàn lượt khách tham quan trong đó trên 6,000 là khách chuyên môn tới tham quan và giao dịch tại triển lãm. Mục tiêu của triển lãm năm nay hướng tới với mong muốn góp phần củng cố sự phát triển công nghệ của nền Nông - Lâm - Ngư nghiệp, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị sử dụng cao, nâng cao năng suất canh tác cho người dân. Chính vì vậy, Vietnam Growtech 2019 hứa hẹn là một sân chơi tầm cỡ quốc tế giúp phát triển bền vững cho Nông - Lâm - Ngư nghiệp toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

Với sự góp mặt các sản phẩm của các quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học kỹ thuật nông nghiệp thông minh như: Hà Lan, Isarael, Pháp, New Zealand, Ý, Chile,... Triển lãm năm nay xứng đáng là địa chỉ tin cậy để hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đặc biệt, triển lãm có sự hiện diện của các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam, thông qua các chương trình hỗ trợ từ Bộ Khoa học và Công nghệ.

Gian hàng giới thiệu công nghệ trong chăn nuôi
Gian hàng giới thiệu công nghệ trong chăn nuôi.

Những thương hiệu lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm ngành nông nghiệp cũng góp mặt trong triển lãm như: Ứng dụng sản phẩm IoT của Công ty Eplusi đến từ Cần Thơ giới thiệu các ứng dụng: Môi trường nước thủy sản, kho lạnh, vườn rau hữu cơ, vườn rau thủy canh, trang trại nấm, nuôi yến, trang trại cà chua, tưới tự động trong nông nghiệp,... Công ty HACHI, Doanh nghiệp vườn ươm công nghệ cao, Học viện Nông nghiệp, Viện nghiên cứu rau quả, Viện máy Nông nghiệp, Công ty TNHH MTV Động cơ và Máy nông nghiệp Miền Nam sản xuất, cung cấp máy Nông ngư cơ,...

Tại triển lãm, người xem cũng được trực tiếp chứng kiến nhiều sáng chế nổi bật của các nông dân, kỹ sư Việt Nam như kỹ sư Lê Thanh Trị tại tỉnh Lâm Đồng với sáng chế: máy gieo hạt tự động thế hệ mới, máy rửa củ quả tự động. Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Đại Nghĩa từ Thái Bình thì có máy máy cấy không động cơ và máy cấy động cơ điện. Anh Hát sáng chế năm nay có thêm được nhiều các sản phẩm mới như máy trồng cây tự động, máy đóng bầu ươm công nghiệp. Ngaoif ra còn có Nhà sáng chế Hoàng Văn Liêm đến từ Cần Thơ có các sản phẩm máy xúc lúa, cà phê vào bao, máy vét bùn...

Trang trại tự động thời 4.0
Trang trại tự động thời 4.0.

Tại Triển lãm Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết: Sự kiện này sẽ góp phần tạo ra môi trường liên doanh, liên kết trong hoạt động khoa học và công nghệ với các đối tác nước ngoài giúp cho các nhà chuyên môn, các doanh nghiệp nông nghiệp, hội nông dân, các hợp tác xã Việt Nam có cơ hội tiếp cận với khoa học và công nghệ cao ứng dụng vào nông nghiệp để mang lại hiệu quả cao nhất cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Ngoài việc trải nghiệm các sản phẩm triển lãm cũng là nơi để là nơi giới thiệu những tiến bộ, thành tựu mới của ngành Nông nghiệp Việt Nam và thế giới, những thành tựu nổi bật của ngành nông nghiệp Việt Nam trong những năm qua, tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh,...

Công nghệ an toàn thực phẩm và kiểm soát tăng trưởng cho cây
Công nghệ an toàn thực phẩm và kiểm soát tăng trưởng cho cây.

Các sản phẩm rau củ quả sạch hữu cơ được giới thiệu tại nhiều gian hàng
Các sản phẩm rau củ quả sạch hữu cơ được giới thiệu tại nhiều gian hàng.

Song song với các hoạt động trưng bày, dịch vụ kết nối giao thương là một phần quan trọng không thể thiếu nhằm kết nối các đơn vị tham dự triển lãm với các đơn vị tới tham quan triển lãm với mục đích tìm kiếm sản phẩm, làm đại lý, nhà phân phối, đầu tư, hợp tác phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế, Ban tổ chức đã tạo ra kênh kết nối từ trước triển lãm để thiết lập các cuộc giao dịch thuận lợi, hiệu quả sẽ diễn ra tại Triển lãm.

Không gian tại triển lãm
Không gian tại triển lãm.

Triển lãm Vietnam Growtech 2019 - Sự kiện chuyên ngành Nông - Lâm - Ngư nghiệp sẽ được tổ chức trong 3 ngày 31/10 – 2/11/2019 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm I.C.E - 91 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site