01:04 | 12/11/2019

Khai trương Trung tâm toán PoMath Trung Yên

(LV) - Mới đây, tại Hà Nội, Trung tâm toán PoMath đã khai trương Trung tâm PoMath Trung Yên. Đây là trung tâm thứ 8 của hệ thống Toán PoMath tại Hà Nội có địa chỉ ở số nhà 3, Lô 5B, KĐT mới Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội .

PoMath” là viết tắt tiếng Anh của “Chương trình phát triển tư duy thông qua dạy học môn toán theo định hướng cá nhân dành cho trẻ em”. PGS.TS Chu Cẩm Thơ sáng lập và nghiên cứu phát triển chương trình Toán PoMath từ năm 2012. Đây là chương trình phát triển tư duy cho người học bằng phương pháp học qua trải nghiệm với các bài học được thiết kế gắn với các tình huống thực tế, bối cảnh khoa học và xã hội.

Thông qua môn Toán, người học trải nghiệm các tình huống, các dự án giáo dục; mô hình Toán học, trò chơi trí tuệ và hoạt động ứng dụng, giúp hình thành phản xạ và năng lực tư duy với Toán học. Phương pháp học qua trải nghiệm giúp học sinh không những có được năng lực thực hiện mà còn có những trải nghiệm về cảm xúc, ý chí và nhiều trạng thái tâm lý tích cực khác.

 

nn
Khai trương Trung tâm toán PoMath Trung Yên.

Giải pháp của PoMath tập trung vào ứng dụng khoa học giáo dục và tâm lí để đánh giá đúng về năng lực và cấu trúc tâm lí học tập của người học, trên cơ sở đó thiết kế chương trình học tập phù hợp. Nội dung học tập được lựa chọn, biên soạn lại để thể hiện rõ quy trình trải nghiệm, cùng với hệ thống học liệu, dụng cụ và các phần mềm đảm bảo giám sát chất lượng.

Đến nay, Chương trình PoMath đã hoàn thiện chương trình học, chương trình đào tạo giáo viên cho độ tuổi học sinh mẫu giáo và tiểu học; và đã thực hiện thành công các dự án tích hợp Toán – Khoa học, giáo dục STEM, Toán học và Nghệ thuật, Toán cho tài chính đối với các trường trung học.

Qua 8 năm phấn đấu và phát triển với triết lý giáo dục “Học Toán hấp dẫn, giúp trẻ em phát huy tối đa năng lực tư duy”, Chương trình toán POMath trở thành một trong những chương trình hàng đầu tại Việt Nam kết hợp Nghiên cứu giáo dục và Triển khai chương trình giáo dục Toán thích ứng với nội dung chương trình mới của Bộ GD&ĐT.

 

ây là sản phẩm do PGS - TS Chu Cẩm Thơ cùng các cộng sự khoa Toán - Tin Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho ra đời sau 10 năm nghiên cứu.

PGS.TS Chu Cẩm Thơ cùng các cộng sự khoa Toán - Tin Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sáng lập và nghiên cứu phát triển chương trình Toán PoMath từ năm 2012.

Đến nay, Chương trình này đã có 12.323 lượt học sinh tham gia; đào tạo 357 giáo viên; thực hiện 44.870 tiết học; đã được triển khai đến trên 30 trường trung học, tiểu học và mẫu giáo tại Hà Nội.

Hiện POMath có 9 trung tâm dạy học; sáng tạo hơn 20 đầu sách giáo dục toán học cho học sinh mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT, giáo viên Toán các cấp; sở hữu hơn 20 bài báo khoa học trong và ngoài nước; đồng triển khai các chương trình nghiên cứu quốc gia, quốc tế về giáo dục, phát triển các nhà trường.

Dịp này, chương trình toán PoMath cũng vinh dự là sản phẩm giáo dục toán học duy nhất nhận được giải thưởng “Top 100 sản phẩm/dịch vụ được tin và dùng 2019”. Đây giải thưởng do Thời báo kinh tế Việt Nam khởi xướng, tổ chức hàng năm nhằm công bố các sản phẩm - dịch vụ tin và dùng được cộng đồng người tiêu dùng, độc giả, chuyên gia, phóng viên và ban biên tập các ấn phẩm này bình chọn.

THDÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site