18:15 | 27/12/2019

Kết thúc thí điểm, hoạt động chính thức Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

(LV) - Trong 3 năm triển khai không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, đã có 410 sự kiện văn hóa quy mô lớn, thu hút hàng triệu du khách.

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết 3 năm triển khai thí điểm và công bố chính thức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận diễn ra chiều nay (26/12/2019) tại trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm.

Kết quả 3 năm triển khai thí điểm tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận theo Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 24/8/2016 của UBND thành phố Hà Nội, đã khẳng định được chủ trương đúng đắn của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.

 

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã trở thành điểm hẹn văn hóa hấp dẫn của Thủ đô
Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã trở thành điểm hẹn văn hóa hấp dẫn của Thủ đô.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã thu hút hàng triệu du khách. Trung bình ban ngày có khoảng 3.000 - 5.000 người, buổi tối khoảng 1,5 - 2 vạn người. Lượng khách du lịch quốc tế đến lưu trú tại quận Hoàn Kiếm tăng nhanh. Cụ thể, năm 2016 là hơn 1,36 triệu người; năm 2017 là 1,95 triệu lượt người; năm 2018 là gần 2,2 triệu lượt người; đến 9 tháng của năm 2019 đạt 1,24 triệu lượt người tăng 13% so với cùng kỳ.

Hoạt động hiệu quả của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm đã kéo theo nhiều loại hình dịch vụ, du lịch phát triển. Số lượng cửa hàng kinh doanh chuyển sang các hoạt động dịch vụ du lịch tăng 594 cơ sở. Tính đến nay, trên địa bàn quận có 176 công ty lữ hành, 585 khách sạn và cơ sở lưu trú với 12.404 phòng.

Trong 3 năm, tại đây đã diễn ra 410 sự kiện văn hóa quy mô lớn, thu hút được sự tham gia của 20 tỉnh, thành phố trong nước, 26 đại sứ quán và 3 tổ chức quốc tế, trong đó có nhiều chương trình, sự kiện đã để lại ấn tượng sâu sắc được dư luận đánh giá cao như hoạt động giới thiệu quảng bá văn hóa của tỉnh Hà Giang, Quảng Bình, Điện Biên, Tây Ninh, Lạng Sơn…

Các hoạt động giao lưu văn hóa, ngoại giao tổ chức tại đây cũng góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị của Thủ đô Hà Nội, Việt Nam với các nước như: Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội; Ngày hội Hữu nghị Việt - Hàn; chương trình Festival thiếu nhi ASEAN+; các sự kiện quảng bá văn hóa các nước Pháp, Bỉ, Ireland, Hungary, Pakistan, Nga…

Ngoài những kết quả đã đạt được, việc triển khai không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận vẫn còn một số hạn chế như còn tình trạng ùn ứ xe tại mốt số điểm giao thông; tình trạng bán hàng rong, đeo bám khách du lịch; nơi tổ chức trò chơi trẻ em còn lộn xộn… Thời gian tới, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ nỗ lực khắc phục những hạn chế nói trên.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site