01:05 | 11/01/2020

Lễ hội “Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương”

(LV) - Trong khuôn khổ chương trình “Tết sẻ chia – Tết yêu thương” năm 2020, ngày 10/1, tại Trường Tiểu học Chu Văn An, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp cùng Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam và Tập đoàn Thành Long tổ chức lễ hội “Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương”.

Chương trình năm nay có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Diễn, Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban bí thư Trung ương, Chủ tịch Qũy Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai cho biết. Đây là năm thứ 6 chương trình “Tết sẻ chia – Tết yêu thương” được tổ chức. Chương trình là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, một trong những truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc, biết sẻ chia yêu thương tới các em nhỏ vùng cao Tây Bắc. Chúng tôi rất vui khi cùng các bạn học sinh, sinh viên các em thiếu nhi thủ đô đã và đang làm nhiều việc làm ý nghĩa, giàu tính nhân văn và hôm nay bằng tình cảm và sự sẻ chia đó chúng tôi đã gói những chiếc bánh chưng xanh gửi gắm tình cảm, hương vị ngày Tết tới các em nhỏ vùng cao nhân dịp Tết đến xuân về.

Lễ hội “Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương”
Lễ hội “Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương”.

“Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương” cũng là dịp để các bạn trẻ hiểu rõ hơn về phong tục, truyền thống tốt đẹp của Việt Nam trong ngày Tết, với gian hàng ngày Tết, không gian các trò chơi dân gian truyền thống, các tiết mục văn nghệ mang đậm không khí ngày xuân.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy
Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy tham gia gói bánh chưng tại lễ hội.

Thông qua lễ hội này, 1.000 chiếc bánh chưng và những món quà, tình cảm, tấm lòng hảo tâm của các Mạnh Thường Quân cùng các bạn trẻ sẽ được trao tặng tận nay các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trong hành trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” diễn ra từ ngày 11 đến 12/1/2020, tới: Xã Pù Bin (huyện Mai Châu), xã Phú Vinh (huyện Tân Lạc), tỉnh Hòa Bình, Trung tâm nhân đạo Quê Hương nơi nuôi dưỡng 500 em nhỏ mồ côi khuyết tật, và chùa Tịnh Nam, xã Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Một Bữa cơm đoàn viên cũng sẽ được tổ chức cho 200 em nhỏ tại điểm trường xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

 

Tại chương trình, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy chia sẻ: “Tiểu Vy rất vui khi lần đầu tiên được gói những chiếc bánh chưng xanh mang hương vị cổ truyền ngày Tết. Đặc biệt hơn, những chiếc bánh chưng sẽ được tới tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp xuân về”.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site