10:12 | 22/02/2020

Bà Valérie Verdier được bổ nhiệm làm Chủ tịch Viện Nghiên cứu vì sự Phát triển

(LV) - Bà Valérie Verdier vừa được Hội đồng Bộ trưởng bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu vì sự Phát triển (IRD) theo đề nghị của hai Bộ trưởng phụ trách và điều hành là Bà Frédérique Vidal, Bộ trưởng Bộ Đại học, Nghiên cứu và Đổi mới và ông Jean-Yves Le Drian, Bộ trưởng Bộ Châu Âu và Ngoại giao.

Bà Valérie Verdier sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng giám đốc điều hành Viện. Bà là người kế nhiệm ông Jean-Paul Moatti-người đã kết thúc nhiệm kì của mình vào mùa xuân năm 2019 và là Chủ tịch lâm thời của Viện từ đó đến thời điểm này. Được biết, trước khi được bổ nhiệm, bà Valérie Verdier là nhà nghiên cứu, là Giám đốc Đơn vị nghiên cứu IPME (Sự tương tác thực vật vi sinh vật và môi trường) và phụ trách một trong 5 Ban khoa học của IRD: Ban « Sinh thái, đa dạng sinh học và hoạt động của các hệ sinh thái lục địa » (ECOBIO). Chính vì vậy, Bà đã đóng góp khung chiến lược cho chính sách khoa học của Viện, cho sự nghiệp phát triển bền vững và hợp tác công bằng với các nhà khoa học và các tổ chức nghiên cứu của các nước đang phát triển.
Bà Valérie Verdier
Bà Valérie Verdier .

Bà Valérie Verdier là nhà nghiên cứu thực vật, là tiến sỹ về khoa học thực vật của Đại học Paris-Sud(1988) và được chứng nhận đủ năng lực hướng dẫn nghiên cứu (HDR). Bà nghiên cứu sự tương tác giữa vi khuẩn thực vật và thực vật nhiệt đới. Hiểu biết về điều này là vấn đề quan trọng đối với an ninh lương thực. Là đồng tác giả của hơn 100 bài báo khoa học quốc tế, bà được thế giới công nhận thông qua những đóng góp cơ bản của bà trong việc tìm ra các cơ chế vi khuẩn gây bệnh đặc biệt trên cây sắn và lúa, vàcác phương pháp tiếp cận được phát triển nhằm kiểm soát chúng.

Valérie Verdier đã thực hiện nhiều chuyến công tác ngắn và dài ngày ở nước ngoài trong suốt sự nghiệp của mình, bà là Trưởng đại diện IRD tại Colombia từ 1998 đến 2000. Bà cũng thực hiện nhiều nghiên cứu ở Trung Phi, Tây Phi, Mỹ La-tin và Mỹ. Bà là nhà nghiên cứu liên kết của Trung tâm CIAT (International Center for Tropical Agriculture) ở Colombia từ 1995 - 2001, của Đại học Los Andes (Colombia) năm 2007, nhà nghiên cứu danh dự tại School of Global Environmental Sustainability từ 2012 - 2013 và tại International Livestock Research Institute (ILRI-BeCA) ở Kenya năm 2013. Valérie Verdier cũng là chuyên gia liên kết thuộc French Agency for Food, Environmental and Occupational Health & Safety từ năm 2015 - 2018, và từ năm 2012 tại Đại học Colorado State (Mỹ).

Valérie Verdier được Ủy ban châu Âu trao học bổng Marie Curie vào năm 2010 và giải thưởng phục vụ quốc tế của American Phytopathology Society (APS) năm 2014. Bà cũng đã được nhận huân chương Bắc đẩu Bội tinh năm 2016.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site