12:49 | 09/06/2020

Hội nghị ‘Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển’ sẽ diễn ra ngày 27/6

(LV) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 119/KH-UBND, triển khai tổ chức hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”.

Theo kế hoạch, hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 27/6/2020, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, với sự tham gia của 1.400-1.500 khách, gồm các đại biểu Trung ương, quốc tế, một số tỉnh, thành, chuyên gia kinh tế và các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước, nước ngoài.

Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sau khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát và cơ bản được đẩy lùi là thông điệp mạnh mẽ của thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung nhằm thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, nhất là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Qua đó khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, ổn định cho các nhà đầu tư lựa chọn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Thông qua hội nghị, thành phố Hà Nội tiếp tục thể hiện quyết tâm là địa phương tiên phong đi đầu trong hồi phục và phát triển kinh tế sau dịch bệnh trong năm 2020; đồng thời cũng là giải pháp căn cơ nhằm tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh để kêu gọi đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng, phấn đấu năm 2020 tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn 1,3 lần tốc độ tăng trưởng của cả nước, thu ngân sách trên địa bàn đạt dự toán được giao.

Hội nghị cũng sẽ báo cáo kết quả thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của TP Hà Nội các năm từ 2016-2019 và đến nay, tiếp tục mời các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào Hà Nội những năm tiếp theo.

Để tổ chức tốt hội nghị, UBND Thành phố yêu cầu bảo đảm thiết thực, hiệu quả, an toàn và có giải pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật. Xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện việc trao quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án tại Hội nghị theo đúng quy định; bám sát và tuân thủ định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030 được nêu tại Nghị quyết số 50-NQ/TW ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị, đảm bảo thu hút có chọn lọc các dự án phù hợp với cơ cấu lại nền kinh tế và mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng, an ninh, an sinh, trật tự, an toàn xã hội. Hình thức tổ chức hội nghị trang trọng; nội dung cụ thể, rõ ràng, thể hiện được vị thế của Thủ đô.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site