13:26 | 30/07/2020

Hơn 3 nghìn học sinh tham dự Khoá tu mùa Hè 2020

(LV) - Từ ngày 25 – 31/7, tại chùa Ba Vàng, TP Uống Bí tỉnh Quảng Ninh diễn ra tuần lễ tu tập “Khoá tu mùa hè” năm 2020 dành cho các em học sinh THCS. Đây còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn trẻ trong dịp hè.

>>> Hơn 60.000 tăng ni, phật tử dự khánh thành chùa Ba Vàng

Với chủ đề “Con sẽ lớn khôn”, Khóa tu mùa hè năm 2020 sẽ diễn ra với các hoạt động vui chơi, nghe thuyết giảng Phật pháp, các bài học đạo đức, hướng dẫn các em ý thức vì cộng đồng, kỹ năng giao tiếp - ứng xử, tham gia các trò chơi dân gian, các kỹ năng tự lập cho bản thân.

 
Với chủ đề “Con sẽ lớn khôn”, Khóa tu mùa hè năm 2020
 Khóa tu mùa hè năm 2020 với chủ đề “Con sẽ lớn khôn”.

Đối tượng được nhà Chùa tiếp đón là các bạn học sinh cấp 2, trên khắp mọi miền Tổ quốc. Sau khi tham gia khóa tu mùa hè, học sinh, sẽ có 1 tuần tu tập ở chùa Ba Vàng. Tại đây, các bạn trẻ được nhà chùa đài thọ tất cả chi phí sinh hoạt như ăn uống, nghỉ ngơi, đồng phục.

nnnn
Diễn ra từ ngày 25 – 31/7, tại chùa Ba Vàng, TP Uống Bí tỉnh Quảng Ninh.

Thầy Thích Trúc Thái Minh trụ trì chùa Ba Vàng cho biết, chùa Ba Vàng là một trong những ngôi chùa đầu tiên tại miền Bắc tổ chức các “Khóa tu mùa Hè”. Đã 10 năm nay chùa Ba Vàng góp phần chung tay cùng nhà trường và gia đình trong việc giáo dục thêm cho các lớp trẻ. Đây là môi trường trong lành, để các em học những điều hay lẽ phải, những lời Phật dạy, những kiến thức cần có trong cuộc sống. Các em trưởng thành nhiều sau các khóa tu như suy nghĩ tích cực hơn, hiểu hơn về đạo đời, ơn nghĩa sinh thành, tình mẫu tử hiếu thảo với cha mẹ, với ông bà… Biết sống có trách nhiệm, kỷ luật, tính tập thể.

học sinh tham dự Khoá tu mùa Hè 2020
Các em học sinh tham dự Khoá tu mùa Hè 2020.

Thầy Thích Trúc Thái Minh chia sẻ, do Việt Nam cũng như các nước trên thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nên thời gian học cũng như việc thi cử của học sinh cũng bị ảnh hưởng theo. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của nhà Chùa đã cố gắng sắp xếp để khoá tu năm nay dành cho học sinh, sinh viên được diễn ra.

 

Các lớp trong khóa tu được quản lý rất chặt chẽ, từ việc sử dụng các thiết bị điện tử cho đến sinh hoạt, khu nam riêng, nữ riêng. Trong 1 tuần các em được học kỹ năng giao tiếp, chia sẻ kinh nghiệm sống… đặc biệt những lời dạy của Đức Phật, các thầy cũng lồng ghép vào các bài giảng để các em thấm nhuần Chánh pháp. 

Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện cho thanh, thiếu niên phật tử có cơ hội rèn luyện bản thân, nâng cao tính tự lập, lòng hiếu thảo, sự sẻ chia và thấm nhuần truyền thống đạo đức, văn hóa dân tộc Việt Nam và trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân có ích cho xã hội.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site