09:16 | 10/08/2020

Thỏa thuận hợp tác đào tạo thế hệ phi công tương lai cho Việt Nam

(LV) - Thỏa thuận hợp tác mới giữa Đại học RMIT và Công ty Giáo dục và Đào tạo VinAcademy (thuộc Vingroup) vừa chào mừng lứa học viên phi công đầu tiên.

Theo kế hoạch ban đầu, các học viên sẽ đến Úc để bắt đầu chương trình đào tạo trong học kỳ này. Tuy nhiên, do tình hình đóng cửa biên giới hiện nay, Đại học RMIT đã nhanh chóng thích ứng và chuyển sang giảng dạy học kỳ đầu tiên qua hình thức trực tuyến ở Việt Nam.

Những học viên đăng ký học chương trình Cao đẳng Hàng không (Phi công chuyên nghiệp) của Đại học RMIT từ Việt Nam theo thỏa thuận hợp tác kéo dài hai năm này sẽ là nguồn phi công bổ sung có đầy đủ chuyên môn cần thiết, sẵn sàng làm việc, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong tương lai.

 

cc
 Lứa học viên phi công đầu tiên tham dự buổi định hướng tại cơ sở Nam Sài Gòn của Đại học RMIT, nơi các bạn sẽ học trực tuyến học kỳ đầu tiên của khóa học được giảng dạy từ Úc.

Theo Chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Peter Coloe, đây là một ví dụ cho thấy các mối quan hệ hợp tác linh hoạt mà trường đang thiết lập với đối tác trên toàn cầu, nhằm tiếp tục cung cấp giáo dục chất lượng cao xuyên suốt giai đoạn đầy biến động hiện nay.

“Chúng tôi đang hợp tác với các đối tác để thích ứng với tình hình hiện tại nhằm đảm bảo rằng học viên, sinh viên sẽ không bị thiệt thòi do tình hình bất ổn mà ra”, Giáo sư Coloe cho biết.

“Việc Úc phải đóng cửa biên giới và thậm chí đóng cửa đường biên giữa các bang trong nước, khiến nhà trường rơi vào tình thế khá đặc biệt và các học viên phi công không thể đến Úc để bắt đầu khóa học. Trong khi đó, ở Việt Nam, hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội của trường đều đang mở cửa và hoạt động bình thường.

“Chúng tôi đã cùng với đối tác tận dụng cơ sở tuyệt vời của Đại học RMIT tại TP. Hồ Chí Minh để đem đến môi trường hỗ trợ cho học viên trong thời gian học trực tuyến. Theo đó, học viên sẽ được thực hành với buồng lái mô phỏng của trường”.

 

 Trường Đào tạo Hàng không RMIT là đối tác của chi hội Úc thuộc Women in Aviation International -- tổ chức phi lợi nhuận dành cho phụ nữ làm việc trong ngành hàng không quốc tế.
Trường Đào tạo Hàng không RMIT là đối tác của chi hội Úc thuộc Women in Aviation International -- tổ chức phi lợi nhuận dành cho phụ nữ làm việc trong ngành hàng không quốc tế.

Dù khóa học diễn ra trực tuyến nhưng trường đã tuyển dụng một giáo viên hướng dẫn từng giảng dạy cho phi công của Vietnam Airlines để bổ sung kiến thức trong ngành, cũng như hỗ trợ và cố vấn cho học viên.

“Đưa một khóa học từ Úc lên giảng dạy trực tuyến, tận dụng cơ sở vật chất của trường ở nước ngoài, dùng buồng lái mô phỏng và chuyên môn của giáo viên hướng dẫn ngay tại Việt Nam – toàn bộ việc hợp tác trên khắp các cơ sở, phòng ban chức năng thuộc Đại học RMIT minh chứng rõ tính linh động của nhà trường với tư cách một đối tác toàn cầu”, Giáo sư Coloe chia sẻ.

Giáo sư Julia Gaimster, Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ thuộc Đại học RMIT, cũng chia sẻ thêm rằng, “thật tuyệt vời khi được chào đón lứa 12 học viên phi công đầu tiên đến với cơ sở Nam Sài Gòn bắt đầu quá trình đào tạo nhằm sở hữu tấm bằng do đại học ở Úc cấp”.

“Nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không ở Việt Nam ngày càng tăng, nên chúng ta cần cung cấp những phi công tiêu chuẩn cao và sẵn sàng làm việc cho ngành hàng không, góp phần đáp ứng nhu cầu đã được dự báo này”, Giáo sư Gaimster nhận định.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site