07:09 | 07/10/2022

5 điều không nên làm khi phỏng vấn công việc tiếng Hàn

(LV) - Các doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng trở thành môi trường làm việc lý tưởng vì phong cách hiện đại cùng với những cơ hội phát triển bản thân. Đây là mục tiêu để các ứng viên tìm kiếm cơ hội để thể hiện mình trong các buổi phỏng vấn. Mặc dù là môi trường không còn quá xa lạ, tuy nhiên sẽ có những điều mà bạn cần lưu ý để tránh mất điểm khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Cùng tìm hiểu ngay về 5 điều không nên làm khi phỏng vấn công việc tiếng Hàn sau đây nhé.

Chào hỏi qua loa

Giống như hầu hết các nước Á Đông, người Hàn rất quan tâm đến cách thức chào hỏi khi gặp nhau. Điều này đã được mang vào trong văn hóa doanh nghiệp, nhất là trong những buổi phỏng vấn việc làm tiếng Hàn tại TPHCM, Hà Nội hay bất cứ nơi nào khác. Đây là cơ hội để nhà tuyển dụng nhận xét sơ bộ thái độ của ứng viên mà trong số đó là cách chào hỏi. Nếu bạn chỉ chào hỏi đơn giản bằng cách gật đầu và mỉm cười thì sẽ dễ bị đánh giá là không lịch sự, không biết cách chào hỏi.

 

 

Nhà tuyển dụng sẽ dễ mất cảm tình với ứng viên như vậy ngay từ thời điểm đầu tiên. Vì vậy lời khuyên đó là hãy chào theo kiểu người Hàn đó là cúi gập người, nói lời chào rõ ràng và nếu biết tên người đối diện thì đừng ngại nói ra để tỏ thái độ đúng mực.

Nói dối, biện minh

Trong quá trình phỏng vấn công việc tiếng Hàn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các câu hỏi về kinh nghiệm hoặc kỹ năng. Một điều tối kỵ mà bạn không nên làm đó là nói dối hoặc biện minh khi trả lời những câu hỏi này. Nhà tuyển dụng thường sẽ có bước xác minh thông tin trong CV của ứng viên, nhất là trong những doanh nghiệp uy tín.

 

 

Bên cạnh đó, nếu bạn có những điểm yếu hoặc kinh nghiệm làm việc không quá ấn tượng, đừng cố gắng dùng lí lẽ không thuyết phục để lấp liếm hoặc biện minh. Hành động này được xem là thiếu trung thực trong công việc, môi trường mà người Hàn đặc biệt xem trọng sự uy tín, thành thật của các ứng viên.

Không thể hiện sự tôn trọng

Bên cạnh các câu hỏi về kinh nghiệm và kỹ năng để đánh giá cơ sở chuyên môn, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến thái độ của bạn trong suốt quá trình phỏng vấn: Liệu bạn có đang biểu hiện những hành động, cử chỉ thiếu tôn trọng họ hay không.

Không sử dụng kính ngữ, sử dụng từ ngữ sai khi giao tiếp bằng tiếng Hàn, nhìn vào mắt người đối diện quá lâu, ăn mặc không phù hợp,… đều là những biểu hiện được xem là thiếu tôn trọng mà người Hàn không vừa ý. Vì thế hãy chú ý thêm những chi tiết nhỏ này, tham khảo từ người có kinh nghiệm cũng là một cách bạn có thể sử dụng.

 

 

Phản ứng chậm trước các câu hỏi

Đặt các câu hỏi cho ứng viên là phần không thể thiếu trong các buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ muốn hiểu thêm về bạn thông qua cách bạn tiếp cận và trả lời các câu hỏi. Một trong những điều bạn cần chú ý khi nhận được câu hỏi đó là đừng trở nên bối rối hoặc phản ứng quá chậm. Văn hóa bali - bali (nhanh - nhanh) của người Hàn cho rằng tốc độ xử lý công việc nên được đẩy nhanh và nhân viên cần ở trong trạng thái chủ động. Vì vậy nếu bạn tỏ ra quá chậm thì điều này sẽ được xem là thiếu nhạy bén trong tư duy và chưa nhanh nhẹn trong xử lý các vấn đề trong công việc.

Chủ nghĩa cá nhân

Và cuối cùng, bạn cần tránh thể hiện chủ nghĩa cá nhân ích kỷ khi thảo luận với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn công việc tiếng Hàn. Mặc dù mỗi doanh nghiệp sẽ có những văn hóa riêng, tuy nhiên điểm chung trong các doanh nghiệp Hàn Quốc đó là tinh thần tập thể và ưu tiên những lợi ích chung.

Vì vậy nếu các câu trả lời của bạn đi chệch ra khỏi tinh thần này và hướng đến việc đề cao cái tôi cá nhân, chắc chắn bạn sẽ nhận được một điểm trừ rất lớn và có khả năng không thể nhận được công việc tiếng Hàn mà mình mong muốn. Chính vì lí do này mà bạn cần lưu ý thể hiện thái độ đúng mực và tinh thần nhiệt huyết, cống hiến vì mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Tiến Huy

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site