08:00 | 24/11/2022

Top 5 cơ hội việc làm hấp dẫn dịp cuối năm

(LV) - Cuối năm là “thời điểm vàng” để người lao động kiếm công việc lâu dài và cả thời vụ vì nhu cầu cần nhân sự của các doanh nghiệp tăng cao. Lúc này, thị trường đang “chạy nước rút” để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm, phục vụ hoạt động cho các dịp lễ lớn và quan trọng nhất trong năm như Giáng sinh, Tết Dương lịch, Tết cổ truyền cùng với sự kiện cuối năm của các doanh nghiệp…

Dịp này, nếu bạn muốn có thêm thu nhập thì có thể hướng đến top 5 cơ hội việc làm hấp dẫn sau đây.

Nhân viên đóng gói

Tết sẽ là dịp mọi người tặng nhau những món quà thể hiện tình cảm của công ty đối với nhân viên, đối tác với nhau, doanh nghiệp với khách hàng, tình thân, bạn bè … Do đó công việc đóng gói quà tặng sẽ cần lực lượng nhân công lớn “đột biến” mới đáp ứng đủ nhu cầu.

 

 

Nếu bạn đang cần tìm kiếm việc làm Trà Vinh, Bến Tre hay TPHCM… dịp cuối năm hoặc tận dụng thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập vào “thời điểm vàng” này thì đừng bỏ lỡ nhé. Chỉ cần bạn chịu khó, đôi bàn tay nhanh nhẹn, khéo léo và cẩn thận thì bạn có thể tăng năng suất của mình.

Thu ngân - Nhân viên bán hàng

Thu ngân và Nhân viên bán hàng là công việc có thể xem là dễ tìm vì thị trường lao động lúc nào cũng cần. Đặc biệt là dịp cuối năm, công việc này lại trở nên “hot” hơn. Thời điểm này nhu cầu mua sắm tăng nhanh, các cửa hàng mở cửa dài thời gian hơn trong ngày, siêu thị và các shop bán lẻ cũng tấp nập nhập hàng về để phục vụ khách hàng. Chưa kể các địa chỉ như hội chợ, gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm… sẽ được thành lập nhiều hơn.

Bên cạnh đó là quán cà phê, nhà hàng, khu vui chơi, trung tâm giải trí… đều cần thêm nguồn nhân lực phục vụ cho lượng khách đông đảo vào dịp cuối năm.

Nếu bạn có kỹ năng bán hàng, thu ngân thì cơ hội việc làm này là lựa chọn lí tưởng giúp bạn tăng thu nhập vào dịp cuối năm.

Nhân viên PG, PB MC sự kiện

Nhóm công việc nhân viên PG, PB, MC sự kiện thích hợp với những người năng động, có khiếu ăn nói (hoạt ngôn) và có ngoại hình sáng là một ưu thế. Thời điểm cuối năm, nhu cầu tổ chức sự kiện như liên hoan cuối năm, tổng kết, giới thiệu sản phẩm – dịch vụ… của các công ty rất lớn. Công việc này sẽ cần nhiều lực lượng lao động hơn mới đáp ứng đủ được. Do đó các công ty tổ chức sự kiện sẽ tuyển dụng liên tục với mức thù lao cũng hấp dẫn hơn so với ngày thường.

 

 

Nếu bạn yêu thích hoặc phù hợp với nhóm công việc nhân viên PG, PB, MC sự kiện thì có thể tìm kiếm thông tin để ứng tuyển để tăng thu nhập dịp cuối năm. Công việc này cũng giúp bạn rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, mạnh dạn và tự tin hơn.

Kế toán, kiểm toán

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán thì dịp cuối năm là lúc phải “tăng ca” liên tục bởi lẽ lúc này lượng công việc tăng nhiều và đổ dồn. Doanh nghiệp sẽ phải hoàn thiện sổ sách, báo cáo thuế, công văn, tổng kết doanh thu, tính bảng lương, thưởng cho nhân viên… nên cần thêm nhân sự là điều tất nhiên. Do đó, những người làm công việc kế toán, kiểm toán có thể tìm kiếm thêm việc làm chính thức hoặc nhận làm thêm để tăng thu nhập đáng kể.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm từ người quen hoặc các trang tuyển dụng việc làm để nắm bắt cơ hội này.

Nhân viên giao hàng (shipper)

Có thể thấy hiện nay với sự phát triển của công nghệ, việc mua sắm trở nên thật dễ dàng và tiện ích. Người mua chỉ cần ngồi một chỗ, đặt hàng và sẽ có người giao đến tận nơi. Chính vì vậy, nhu cầu cần lực lượng giao hàng rất lớn và càng tăng mạnh khi dịp cuối năm chuẩn bị cho các dịp lễ cực kì lớn và quan trọng như Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch....

 

 

Nếu bạn đang có ý định chọn công việc này để làm vào dịp cuối năm thì có thể tìm hiểu các đơn vị tuyển dụng để ứng tuyển. Để làm việc này bạn phải có phương tiện xe máy và có sức khỏe đảm bảo công việc. Bên cạnh đó, đây là công việc phổ thông, không đòi hỏi bằng cấp chuyên ngành nhưng cần sự thông thạo đường sá một chút để biết sắp xếp lịch trình nhằm giao được nhiều đơn hàng nhất, tiện đường nhất (tiết kiệm thời gian và chi phí xăng).

Bên cạnh top 5 cơ hội việc làm hấp dẫn mùa cuối năm trên đây thì một số lĩnh vực như nhân viên phục vụ, buồng phòng, lễ tân, nhân viên kinh doanh, bảo vệ, nhân viên sơn sửa nhà cửa, văn phòng… cũng là những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao. Bạn có thể dựa vào năng lực cá nhân để chọn công việc phù hợp nhất vừa tận dụng được thời gian rảnh để kiếm thêm nguồn thu nhập dồi dào đón Tết.

Đặng Hảo

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site