06:58 | 01/09/2013

Lư Sơn - Vẻ đẹp quyến rũ của tạo hóa

(LV)- Lư Sơn nổi tiếng với những đỉnh núi hùng vĩ, những đám mây trắng, những dòng suối trong và những thác nước tung bọt trắng xóa. Đặc biệt, nơi này còn có rất nhiều các di tích lịch sử văn hóa độc đáo, khí hậu ôn hòa, là một trong những khu du lịch sinh thái nổi tiếng của Trung Quốc.

Vị thế địa lý

Núi Lư Sơn nằm tại vùng núi phía Bắc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Đây là ngọn núi nổi tiếng trên thế giới có tổng diện tích thắng cảnh khoảng 302km2, với độ cao cách mực nước biển khoảng 1.474m. Phía Đông tựa vào hồ Phàn Dương, phía Nam dựa vào Nam Xương Đằng Vương Các, phía Tây gần mạch Kinh Cửu, phía Bắc gối đầu lên sông Dương Tử.

Đến Lư Sơn bạn có thể nhìn thấy những tia nắng ban mai sớm duyên dáng từ từ bao phủ khắp nơi, tràn đầy như một nàng tiên đang đeo khăn quàng cổ. Sương mù mỗi lúc một dày thêm, gần như ngay lập tức lấp đầy những khe núi khiến trời và đất như liền thành một khối. Đây là trạm dừng chân cũng là nơi giúp bạn phóng tầm mắt nhìn ngắm phong cảnh xung quanh thuận lợi nhất.

Chỉ trong thời gian ngắn ngủi, mây vờn nhau thành những hình thù kì lạ, bay chập chờn trong không gian hư thực. Chốc chốc như đóa quỳnh e ấp giữa không trung, khi lại như thác nước đổ trên cao, hoặc như từng đợt khói bếp mượt mà. Tới đây, du khách mới thực sự cảm nhận được vẻ mê hoặc quyến rũ của thế giới tự nhiên, nét thần bí kỳ diệu của tạo hóa.

Những phong cảnh nổi tiếng ở Lư Sơn

Những dãy biệt thự trên núi Lư Sơn đẹp nổi tiếng Trung Quốc. Năm 1895, một nhà truyền giáo người Anh đã bỏ ra 200 nén bạc để thuê lại 800 mẫu đất làm nơi nghỉ mát. Các khu biệt thự trên đây rất đa dạng. Khoảng hơn 20 nước như Đức, Mỹ, Nga, Thụy Sỹ, Ý, Nhật, Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Bồ Đào Nha cùng thương nhân trong nước đã chọn mảnh đất này làm nơi đầu tư. Cũng bởi vậy, Lư Sơn còn được coi là “Viện bảo tàng kiến trúc nghệ thuật đa văn hóa” của thế giới. Lư Sơn đang được xếp hạng là một trong những nơi nghỉ dưỡng lý tưởng trên toàn thế giới.

Điểm du lịch của Lư Sơn được trải dài từ chân núi tới đỉnh, lấy trấn Cổ Lĩnh làm khu vực trung tâm. Trong rất nhiều những ngọn núi nổi tiếng của Trung Quốc, nền văn hóa của Lư Sơn khá lâu đời. Nơi đây còn được coi là một trong những thánh địa Phật giáo của Trung Quốc. Có thời chùa chiền ở nơi đây lên tới hơn 300, trong đó Lư Sơn còn được gọi với cái tên “Tam đại danh tự”.

Nơi đây đã từng đón nhiều vị vương đế, nhà thơ, bậc hiền triết tới thăm và thưởng lãm. Theo tương truyền có vua Hạ Vũ, Tần Thủy Hoàng hay những nhà thơ nổi tiếng như Lý Bạch, Bạch Cư Dị, Đỗ Phủ… đều đã từng dừng chân chốn này. Theo thống kê, hiện tại có khoảng hơn 4.000 bài thơ được sáng tác để ca ngợi vẻ đẹp của vùng đất kì diệu này.

Có thể nói, Lư Sơn chính là viên ngọc báu trong điểm đến văn hóa đặc sắc của đất nước Trung Quốc.

Nguyễn Thị Việt Hà
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site