22:00 | 06/05/2014

Tăng cường liên kết để phát triển du lịch vùng Tây Bắc

(LV) - Ngày 6/5 tại TP. Điện Biên Phủ, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Bộ VHTTDL, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Tây Bắc và gặp gỡ Đoàn ngoại giao.

Toàn cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: MU

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực Tây Bắc, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội tham dự.

Tây Bắc được xem là vùng đất giàu tiềm năng, phong phú và đa dạng về tài nguyên du lịch nhưng đến nay vẫn chưa được khai thác, phát triển tương xứng với tiềm năng. Vì vậy, liên kết để phát triển du lịch vùng Tây Bắc nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của vùng cũng như hướng phát triển du lịch vùng Tây Bắc là phải tìm được giải pháp phù hợp, tạo đột phá từ chính sách vĩ mô cho đến các chương trình hành động cụ thể của từng địa phương. Trong đó, cần phải xử lý tốt mối quan hệ giữa phát triển với bảo tồn các giá trị văn hoá dân tộc. Sản phẩm du lịch Tây Bắc phải chứa đựng sâu sắc những giá trị văn hoá các dân tộc bản địa, phát triển du lịch xanh. Phát triển du lịch để tạo việc làm và góp phần xoá đói giảm nghèo, tăng thu nhập, cải thiện đời sống thiết thực cho đồng bào các dân tộc trong vùng

Theo đó, nhiều ý kiến tại Hội nghị cho rằng, để tạo đà cho du lịch Tây Bắc phát triển thì đây là thời điểm thích hợp nhất để mở ra cơ hội to lớn cho các nhà đầu tư vào du lịch Tây Bắc, cơ hội liên kết giữa các doanh nghiệp trong vùng với các vùng trọng điểm kinh tế cả nước và quốc tế. Tiềm năng, lợi thế về tài nguyên du lịch còn nguyên sơ đang hứa hẹn sức bật tăng trưởng đột phá cho du lịch Tây Bắc trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tiềm năng, thế mạnh của Tây Bắc được đánh giá rất cao, vì vậy cần đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch bền vững, góp phần nâng cao đời sống nhân dân; từng bước thu hẹp khoảng cách về mức sống và trình độ của người dân mà du lịch là một thế mạnh được đặt ra để góp phần tập trung giải quyết, qua đó, tập trung phát triển các khu du lịch quốc gia trọng điểm.

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng giao các bộ, ngành Trung ương chủ trì, phối hợp với các địa phương trong vùng nghiên cứu, đề xuất các đề án phát triển du lịch cho vùng Tây Bắc. Các bộ, ngành, địa phương cần nghiên cứu đề xuất các chính sách về phát triển hạ tầng giao thông, phát huy tối đa tiềm năng du lịch, đầu tư nhân lực tốt, nâng cao chất lượng du lịch và kiểm soát điểm đến như giá cả dịch vụ, đa dạng hoá sản phẩm du lịch, xúc tiến một số thương hiệu du lịch mạnh…

Hoàng Nguyên

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site