20:51 | 21/11/2014

Khai mạc Không gian Du lịch các nước ASEAN tại Hà Nội

(LV) – Không gian giới thiệu, quảng bá Du lịch, đất nước con người các nước ASEAN đã chính thức khai mạc chiều ngày 21/11 tại Khu vực cổng A, Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

>>> “Làng Việt” với Lễ hội đại đoàn kết dân tộc 

>>> Tết “Xíp xí” trong không gian “Ngôi nhà chung ASEAN” 

Tham dự Khai mạc không gian giới thiệu, quảng bá du lịch và hình ảnh đất nước con người các nước ASEAN có các đồng chí: Phó Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Phó Trưởng Ban Tổ chức Lâm Văn Khang, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Phạm Văn Tuấn, các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch một số tỉnh, thành phố có cộng đồng tham gia sự kiện, đại diện các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng, nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

Tiết mục biểu diễn của đoàn Lào tại buổi khai mạc
Tiết mục biểu diễn của đoàn Lào tại buổi khai mạc.

Giới thiệu, quảng bá Du lịch và hình ảnh đất nước, con người các nước ASEAN trong khuôn khổ Những ngày “Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” là một trong 6 nội dung hoạt động chính của sự kiện, được tổ chức tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam nhằm mang đến một bức tranh đa dạng, đa sắc màu về hình ảnh đất nước, con người của các nước ASEAN, quảng bá tiềm năng, lợi thế du lịch của các quốc gia trong “Ngôi nhà chung ASEAN”, các hoạt động giới thiệu du lịch, ẩm thực, trưng bày triển lãm thể thao, hình ảnh đất nước con người các nước ASEAN sẽ mang đến sự trải nghiệm thú vị cho đại biểu và du khách.

Không gian giới thiệu, quảng bá du lịch, hình ảnh đất nước con người các nước ASEAN gồm 12 gian trưng bày, giới thiệu du lịch, hình ảnh đất nước con người của 10 nước ASEAN và triển lãm thể thao truyền thống ASEAN; không gian giới thiệu ẩm thực truyền thống các nước ASEAN với 10 gian hàng, giới thiệu các món ăn đặc trưng, truyền thống của 10 nước ASEAN.

Lễ cắt băng khai mạc
Lễ cắt băng khai mạc.

Là một trong các tổ chức khu vực có vị trí và tầm ảnh hưởng nhất định trên thế giới, Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau 47 năm hình thành và phát triển (1967-2014) đến ngày hôm nay đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ từ tính chất là một Hiệp hội chuyển sang Cộng đồng ASEAN với mục tiêu nhất quán hướng tới là một cộng đồng đoàn kết tất cả các nước trong khu vực phấn đấu vì hòa bình, phát triển kinh tế, hợp tác và hội nhập toàn diện.

Ngay sau khi gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á năm 1995, bằng sự thiện chí và nỗ lực dựa trên nguyên tắc bình đẳng, công bằng, Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng tạo nên chuyển biến lớn cả về chất và lượng, nỗ lực cùng các quốc gia trong khu vực đưa ASEAN trở thành một Hiệp hội lớn mạnh, bền vững trên cả ba trụ cột quan trọng: Chính trị-An ninh; Kinh tế và Văn hóa-Xã hội và ổn định theo định hướng một cộng đồng đoàn kết, hợp tác và phát triển. Việc hình thành Cộng đồng ASEAN sẽ là một sự kiện chính trị nổi bật của khu vực Đông Nam Á diễn ra vào năm 2015.

Ông Mohd Akbal Setia - Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam chia sẻ: Các nước ASEAN có nhiều điểm tương đồng trong mọi lĩnh vực, tôi cho rằng nhân sự kiện này, các bạn Việt Nam nên chia sẻ nhiều hơn và thăm quan nhiều hơn tới các nước ASEAN. Ngoài sự kiện này, chúng tôi hợp tác rất chặt chẽ và tham gia nhiều hoạt động du lịch với Hiệu hội Du lịch Việt Nam.

Khi được hỏi về cách để quảng bá du lịch hiệu quả, ông Mohd Akbal Setia cho rằng: Các bạn làm du lịch tại Việt Nam có thể thông qua những người nước ngoài đang sống tại Việt Nam để quảng bá về Việt Nam. Ở Malaysia cũng vậy, thông qua những người Việt Nam sống tại Malaysia chúng tôi quảng bá về đất nước chúng tôi cho các bạn. Hi vọng, trong thời gian tới khách du lịch Việt Nam sang Malaysia ngày càng nhiều hơn và ngược lại.

Bác Phạm Văn Thanh đến từ TP. Hải Dương cho biết: Lần đầu tiên đoàn cán bộ hưu trí của bác được đến thăm Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam đúng dịp diễn ra sự kiện “Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” với Lễ khai mạc không gian quảng bá du lịch đất nước con người các nước ASEAN, cả đoàn được thưởng thức, tìm hiểu ẩm thực của các nước, hiểu thêm về ẩm thực Việt và càng thấy ẩm thực Việt Nam rất hấp dẫn.

Trong 3 ngày diễn ra hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, hy vọng với nhiều hình thức giới thiệu, quảng bá phong phú, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách nhiều thông tin bổ ích và những sự trải nghiệm thú vị.

Thu Lê

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site