11:29 | 11/12/2014

Năm Du lịch quốc gia 2015 sẽ quy tụ nhiều giá trị văn hóa trên xứ Thanh

(LV) - Với chủ đề "Kết nối các di sản thế giới", Năm Du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa sẽ là nơi quy tụ, gặp gỡ của nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, nhiều di sản vật thể và phi vật thể có giá trị đặc trưng của văn hóa Việt Nam, đồng thời là cơ hội giao lưu với nhiều nét văn hóa độc đáo của nhiều quốc gia trên thế giới.

>>> Năm Du lịch quốc gia 2015: Kết nối các di sản thế giới

>>> Hành trình qua các kinh đô Việt cổ

Theo Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2015 -Thanh Hóa cho biết, công tác chuẩn bị cho sự kiện du lịch lớn nhất năm 2015 đã sẵn sàng. Các hoạt động và sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao sẽ diễn ra trong suốt năm 2015 ở hầu hết các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa và có sự tham gia của 15 tỉnh, thành phố có di sản thế giới trong cả nước như: Phú Thọ, Hà Nội, Quảng Ninh...

Điểm nhấn của Năm Du lịch Quốc gia 2015 là Lễ khai mạc tổ chức vào tháng 3/2015, tiếp đến là các sự kiện độc đáo, hấp dẫn như: Lễ hội Lê Hoàn, Lễ hội Mai An Tiêm, Liên hoan “Câu hò nối những dòng sông” các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng (4/2015), Lễ hội Du lịch biển, Trại điêu khắc đá quốc tế (5/2015), Liên hoan ẩm thực các tỉnh, thành có di sản thế giới (6/2015), Hành trình kết nối các di sản thế giới, Lễ hội Lam Kinh (9/2015)...

Biểu trưng của Năm du lịch quốc gia 2015 lấy hình ảnh chiếc nón lá làm chủ đạo. Nón lá là hình ảnh gần gũi của người Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng, cũng như quen thuộc với con người khi đi du lịch. Với thông điệp kết nối các di sản thế giới, 8 chiếc nón lá được kết nối với nhau tạo thành một bố cục vững chắc tượng trưng cho 8 di sản thế giới được UNESCO công nhận ở Việt Nam (trong đó có 2 di sản thiên nhiên thế giới, 5 di sản văn hóa thế giới và 1 di sản thế giới hỗn hợp).

Cầu Hàm Rồng Sông Mã, Thanh Hóa
Cầu Hàm Rồng Sông Mã, Thanh Hóa .

Tâm điểm của biểu trưng là hình ảnh của Thành Nhà Hồ, một danh thắng nổi tiếng của Thanh Hóa và cũng là một trong 5 di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam đã được cách điệu giản hóa tạo nên sự gắn kết và dễ nhận diện cho người nhìn. Bên cạnh đó, biểu trưng của di sản thế giới được đặt ngay trung tâm, tạo điểm nhấn cho tổng thể bố cục, với mong muốn gửi đến bạn bè trong và ngoài nước thông điệp về “Năm du lịch quốc gia - Kết nối các di sản thế giới”. Về màu sắc, logo được thể hiện bằng nhiều màu khác nhau, lấy cảm hứng từ sự hòa trộn giữa sự giàu có về văn hóa và thiên nhiên, niềm tự hào của người dân địa phương với môi trường và điều kiện tài nguyên thiên nhiên phong phú ban tặng cho Thanh Hóa. Sự bổ trợ nhau giữa các gam màu cũng tạo nên sức hút mãnh liệt cho biểu trưng của “Năm du lịch quốc gia 2015."

Ban Tổ chức cũng cho biết, đến nay, tất cả các điều kiện để phục vụ tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2015 đang được tỉnh Thanh Hóa tích cực tập trung các nguồn lực để triển khai như: Chuẩn bị các công trình trọng điểm là nơi diễn ra các sự kiện, hoạt động; đầu tư nâng cấp và chỉnh trang các điểm đến du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, tổ chức quảng bá và xây dựng thương hiệu.

Năm Du lịch quốc gia 2015 là cơ hội để giới thiệu và quảng bá với du khách trong nước và quốc tế những giá văn hóa vật thể, phi vật thể, danh lam thắng cảnh đặc sắc; mở rộng mối quan hệ hợp tác hữu nghị, hội nhập và phát triển, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng.

Hoài Nam

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site