08:10 | 11/04/2016

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016

(LV) - Tối 10/4, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề "Khám phá đất phương Nam" đã diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

>>> Kiên Giang gấp rút chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2016

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2016 Hoàng Tuấn Anh; Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên, các vị khách quốc tế cùng khoảng 13.000 người dân địa phương và du khách đã tham dự lễ khai mạc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Cùng đất nước, ngành Du lịch đã không ngừng lớn mạnh. Từ đầu thập niên 1990 tới nay, lượng du khách quốc tế đã tăng hơn 30 lần, khách du lịch nội địa tăng gần 60 lần và doanh thu từ du lịch tăng hơn 240 lần. Không chỉ đóng góp hơn 6,3% GDP, thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển, Du lịch còn là nhịp cầu giao lưu văn hóa, tăng cường hợp tác hữu nghị với các quốc gia, dân tộc.

Năm 2015 là năm có nhiều dấu mốc, nhiều hoạt động có ý nghĩa của ngành Du lịch. Không chỉ tăng trưởng rất ấn tượng hơn 43% doanh thu, 48% du khách nội địa; Du lịch còn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền và toàn xã hội trong việc xác định những vướng mắc, tồn tại đi liền với các giải pháp tháo gỡ, khắc phục, thúc đẩy phát triển. Những kết quả tích cực của năm 2015 hứa hẹn những bước tiến bộ nhanh, vững chắc hơn của ngành du lịch.

Tuy vậy, du lịch nước ta vẫn thua kém không ít nước có lợi thế về thiên nhiên, văn hóa tương tự, thậm chí có mặt không bằng nước ta. Nói cách khác, du lịch Việt Nam - cũng tương tự như kinh tế Việt Nam - còn chưa thật cạnh tranh.

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc
Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc.

Để đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như mục tiêu đề ra, Phó Thủ tướng đề nghị ngành du lịch cần tập trung xử lý những vướng mắc, tồn tại đã được nhận diện như những thủ tục hành chính liên quan tới xuất nhập cảnh, đi lại, lưu trú, đầu tư, kinh doanh…, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách và người kinh doanh du lịch; nói không với nạn ăn xin, mất vệ sinh, bắt chẹt khách; từng bước nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch…

Phó Thủ tướng tin rằng, bằng hành động thiết thực của các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, Du lịch vùng Đồng bằng Sông Cửu long nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung sẽ có bước phát triển ấn tượng trong năm 2016, tạo đà cho một thời kỳ phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Sau lễ khai mạc, là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Khám phá đất phương Nam” do Tổng cục Du lịch và Sở VHTTDL tỉnh Kiên Giang tổ chức thực hiện với sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên. Chương trình được kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật ca, múa, nhạc dân tộc, nghệ thuật đương đại. Người xem như được hòa mình vào không khí lễ hội và có thêm những cảm nhận sâu sắc, ấn tượng về vùng đất phương Nam.

Hoàng Nguyên

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site