21:30 | 16/04/2016

Phát động chương trình “Nâng cao hình ảnh du khách Việt”

(LV) - Trong khuôn khổ hội chợ du lịch quốc tế VITM Hanoi 2016, chiều 16/4, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Nâng cao hình ảnh du khách Việt”.

>>> TransViet Travel kêu gọi cùng hành động để nâng cao hình ảnh du khách Việt

>>> Chiến dịch Phát động phong trào ứng xử văn minh khi đi du lịch

Nội dung cơ bản của Chương trình là vận động toàn dân thực hiện 10 hành vi đẹp khi đi du lịch. Đây chỉ là những điều đơn giản của mỗi người trong xã hội văn minh đã và đang thực hiện. Lực lượng triển khai chương trình là cộng đồng các doanh nghiệp du lịch, các nhà báo du lịch và sinh viên du lịch cả nước.

Hàng nghìn sinh viên đến từ các khoa du lịch của các trường Đại học (ĐH) Kinh tế quốc dân, Viện ĐH Mở Hà Nội, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Văn Hóa Hà Nội và Cao đẳng (CĐ) Du lịch cùng tham gia, hưởng hứng chương trìn
Hàng nghìn sinh viên đến từ các khoa du lịch của các trường Đại học (ĐH) Kinh tế quốc dân, Viện ĐH Mở Hà Nội, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Văn Hóa Hà Nội và Cao đẳng (CĐ) Du lịch cùng tham gia, hưởng hứng chương trình.

Hiện nay những hành vi thiếu văn hóa của một số bộ phận không nhỏ của những người kinh doanh và khách du lịch Việt ngày càng phổ biến. Từ việc quên mất lời chào hỏi, lời cảm ơn, lời đề nghị, đến việc xả rác bừa bãi, chen lấn, xô đẩy, to tiếng cãi vã trên đường, lãng phí thực phẩm, bẻ cây, hái hoa, một cách vô thức, bôi bẩn, vẽ hình, khắc tên, phá hủy các hiện vật của di tích,... đã làm cho hình ảnh người Việt Nam nói chung và du khách Việt nói riêng ngày càng xấu đi.

Tính tùy tiện, không quan tâm đến người khác, không tôn trọng các quy định hay không quan tâm đến văn hóa tại các điểm đến đã làm giảm đi tình cảm, sự ngưỡng mộ Việt Nam vốn đã rất sâu đậm trên thế giới trong thời kỳ kháng chiến. Đã bắt đầu có dư luận, có các bài báo nói về các hành vi xấu của du khách Việt ở nước ngoài và ở trong nước dư luận xã hội cũng đã báo động về các hành vi ứng xử thiếu văn hóa của khách Việt. Những tiêu cực đó ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và với du lịch thì ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sau chương trình, các bạn sinh viên cùng tham gia hưởng ứng bằng hành động củ thể là nhặt rác.
Sau chương trình, các bạn sinh viên cùng tham gia hưởng ứng bằng hành động củ thể là nhặt rác.

Trước tình trạng này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức triển khai rộng rãi cả nước chương trình “Nâng cao hình ảnh du khách Việt”. Nội dung cơ bản của Chương trình là vận động toàn dân thực hiện 10 hành vi đẹp khi đi du lịch. Đây chỉ là những điều đơn giản của mỗi người trong xã hội văn minh đã và đang thực hiện. Lực lượng triển khai chương trình là cộng đồng các doanh nghiệp du lịch, các nhà báo du lịch và sinh viên du lịch cả nước.

Ban tổ chức kêu gọi các tầng lớp xã hội ủng hộ Chương trình này để không chỉ nâng cao hình ảnh du khách Việt mà còn đẩy mạnh các hành vi đẹp trong xã hội, đẩy lùi các tiêu cực, góp phần khẳng định Dân tộc Việt Nam là dân tộc có văn hóa cao, văn minh và lịch sự.

10 hành vi đẹp của chương trình “Nâng cao hình ảnh du khách Việt”:

1. Giữ nụ cười thân thiện, chào hỏi và nói lời “ cảm ơn”, “xin lỗi” trong giao tiếp.

2. Xếp hàng trật tự, không chen lấn, xô đẩy, không gây ồn ào nơi công cộng.

3. Không lãng phí thực phẩm, không lấy thừa thức ăn, đồ uống.

4. Không vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường.

5. Hãy tôn trọng và có ý thức nhường đường cho người khác, tuân thủ luật lệ giao thông.

6. Giúp đỡ ưu tiên cho người lớn tuổi, người tàn tật, phụ nữ và trẻ em.

7. Tôn trọng phong tục, tập quán và văn hoá của mỗi địa phương.

8. Lắng nghe thuyết minh và tìm hiểu thông tin về các điểm du lịch khi thăm quan.

9. Không vẽ, chạm khắc, sờ vào những hiện vật của các di tích, các điểm trưng bày.

10. Quan tâm, giúp đỡ chia sẻ với các thành viên cùng đoàn khi đi du lịch.

Hoài Nam


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site