20:21 | 26/04/2016

Bình chọn Huế - Thành phố Xanh tôi yêu

(LV) - Ngày 26/4, chiến dịch mạng xã hội Thành phố Xanh tôi yêu do cộng đồng bình chọn của WWF chính thức bắt đầu tại Thành phố Huế.

>>> Ngắm Kim sách triều Nguyễn ở cố hương 

>>> Festival Huế 2016: Nơi hòa quyện văn hóa Cung đình và tinh hoa văn hóa nhân loại 

Chiến dịch giới thiệu thành phố Huế của Việt Nam cùng 45 thành phố khác trên khắp các châu lục đang nỗ lực phấn đấu để đạt được một tương lai bền vững hơn. Người dùng mạng xã hội toàn cầu được mời thể hiện sự ủng hộ của họ với các hoạt động thân thiện với mối trường do các thành phố được đề cử thực hiện.

Tiến sỹ Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc WWF-Việt Nam cho biết: ”Ngày nay, con người càng ngày càng gắn kết với nhau hơn và mong muốn cùng nhau tìm kiếm các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sống cũng như bảo vệ nơi họ sinh sống. Mục đích của Chiến dịch Thành phố Xanh tôi yêu do cộng đồng bình chọn là nhằm tạo ra một sân chơi trực tuyến để kết nối công dân với lãnh đạo thành phố. Nhờ đó họ có thể cùng nhau xây dựng các thành phố với đầy đủ khả năng ứng phó lại biến đổi khí hậu”.

Hơn nửa dân số thế giới hiện đang sinh sống tại các đô thị. Điều này có nghĩa hơn 3,5 tỷ người có thể tham gia vào các hoạt động bền vững và đối phó với biến đổi khí hậu. Thông qua các sáng kiến về năng lượng bền vững, giao thông và cơ sở hạ tầng, các thành phố sẽ giúp trái đất có thêm sức mạnh trong thời kỳ chuyển tiếp tiến tới một tương lai thân thiện với môi trường. Chiến dịch mời gọi nhân tố quan trọng nhất – con người – hãy nỗ lực hơn nữa để giúp các đô thị trở nên bền vững.

Trong 8 tuần lễ tới, mọi người dân trên thế giới được mời bình chọn cho thành phố họ yêu thích, chia sẻ lý do họ yêu thích qua ảnh và video trên Twitter và Instagram. Người bình chọn cũng có thể đưa ra ý kiến hay gợi ý để gúp cho thành phố đó thêm xanh-sạch-đẹp.

Chiến dịch Thành phố Xanh tôi yêu do cộng đồng bình chọn là một hoạt động trực tuyến nằm trong chương trình Thành phố Xanh tôi yêu – một sáng kiến của WWF lấy cảm hứng từ phong trào Giờ Trái đất nhằm kêu gọi các thành phố hãy đề ra và thực hiện các hành động hướng tới một tương lai bền vững.

46 thành phố do chiến dịch giới thiệu được lựa chọn từ 126 thành phố thuộc 20 quốc gia gồm Việt Nam, Braxin, Canada, Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Thái Lan, Nam Phi ... đã tham gia vào Chương trình Thành phố Xanh tôi yêu năm nay.

2016 đánh dấu năm đầu tiên Việt Nam có mặt tại chương trình với sự tham dự của thành phố Huế. Với sự hỗ trợ của WWF-Việt Nam, Huế đã và đang thực hiện những hoạt động phát thải các-bon thấp theo chiến lược phát triển kinh tế xanh và bền vững giai đoạn 2012-2020. Cụ thể, thành phố tiếp tục mở rộng diện tích cây xanh; đẩy mạnh du lịch xanh với trọng điểm là áp dụng năng lượng tái tạo và các dịch vụ tham quan nhà vườn; cải thiện hệ thống xử lý rác thải; khuyến khích sử dụng vật liệu không nung và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng thông minh.

Ông Đồng Sĩ Toàn, Trưởng phòng Kinh tế thành phố Huế chia sẻ: “Huế đã được lọt vào danh sách bình chọn của chiến dịch. Là một người đang sinh sống tại Huế, tôi và tất cả cư dân Huế rất tự hào vì thành phố không những là một di sản văn hoá thế giới mà còn là thành phố năng động đi đầu trong sự phát triển thân thiện với môi trường. Bình chọn cho Huế là bạn đã đồng hành cùng thành phố thân thương của chúng tôi trên con đường phát triển thành phố vì môi trường bền vững, thành phố đáng sống”.

Cuộc bình chọn kéo dài từ ngày 26/4 đến ngày 19/6/2016 tại trang web chính thức của chiến dịch www.welovecities.org. Trang web có hiển thị các ngôn ngữ của các nước tham gia, bao gồm Tiếng Việt. Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào ngày 22/6/2016, cùng với kết quả thành phố quán quân chương trình Thành phố Xanh tôi yêu.

Chương trình Thành phố Xanh tôi yêu (EHCC) là một sáng kiến của WWF bắt đầu từ năm 2011 nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hãy hành động và hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với khí hậu.

Chương trình cổ vũ các thành phố xây dựng và thực hiện các kế hoạch nhằm giảm thiểu khí thải cũng như các sáng kiến về thực phẩm, nước và an ninh năng lượng. Các thành phố tham gia sẽ được đánh giá và lựa chọn bởi một hội đồng giám khảo gồm các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới.

Thái Sơn

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site