11:29 | 17/08/2016

Quảng bá hình ảnh Hà Nội qua kênh CNN

(LV) – Đại diện kênh CNN và Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi gặp gỡ, lên kế hoạch hợp tác, quảng bá hình ảnh trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

>>> Hà Nội hợp tác phát triển du lịch với 3 tỉnh miền Trung 

Vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp bà Stacey Rabsatt, Giám đốc Kinh doanh khu vực Đông Nam Á, Kênh truyền hình CNN nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, trong kế hoạch phát triển 2016 - 2020 của thành phố Hà Nội đã xác định ngành du lịch là một trong những ngành trọng tâm. Do vậy, việc quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội cũng như hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thông qua truyền thông quốc tế, trong đó có Kênh CNN, đến với bạn bè trên thế giới là rất quan trọng.

Những địa danh nổi tiếng như Hồ Gươm, Hoàng thành Thăng Long, hay những con phố cổ ở Hà Nội, những nét đẹp về con người, văn hoá, ẩm thực Hà Nội sẽ được ghi lại và quảng bá trên kênh truyền hình CNN.

 

Hoàng Thành Thăng Long điểm đến hấp dẫn tại Hà Nội
Hoàng Thành Thăng Long điểm đến hấp dẫn tại Hà Nội

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, CNN hợp tác mở rộng, tuyên truyền, những thông tin về lĩnh vực kinh tế, y tế, thể thao, văn hóa; các hội thảo quốc tế thu hút đầu tư của Hà Nội, nhằm trở thành cầu nối thu hút các doanh nghiệp, tập đoàn thế giới đầu tư vào Hà Nội và Việt Nam, đồng thời Bà Stacey Rabsatt bày tỏ mong muốn được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông để giới thiệu hình ảnh, đất nước và sự phát triển của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam đến với thế giới. Bà Stacey Rabsatt cũng chia sẻ rất ấn tượng về những thành tựu đạt được và sự phát triển mạnh của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong 10 năm trở lại đây. Bà Stacey Rabsatt cho biết, Kênh CNN đã làm việc với các đối tác Việt Nam về các chương trình du lịch nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với thế giới.

Đồng tình với đề xuất của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, bà Stacey Rabsatt cho biết, ngoài kênh truyền hình tin tức thời sự cập nhật 24/24 giờ cả 7 ngày trong tuần, CNN còn có nhiều kênh chuyên đề về thể thao, văn hóa, chuyên đề kinh tế, tài chính, khám phá thế giới..., có đội ngũ phóng viên tác nghiệp khắp nơi trên thế giới để cập nhật và truyền tải tin tức. Cho rằng, những đề nghị của Hà Nội là phù hợp, khả thi; bà Stacey Rabsatt mong muốn, năm 2017, Việt Nam tổ chức Hội nghị cấp cao APEC, khi đó, CNN sẽ cử nhiều phóng viên đưa tin; qua đó, việc hợp tác giữa TP. Hà Nội cũng như Việt Nam với Tập đoàn CNN trong lĩnh vực truyền thông sẽ được thúc đẩy tích cực.

Điều này được kì vọng sẽ mang hình ảnh về sự phát triển của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam đến với nhiều bạn bè và du khách trên thế giới. Đây cũng là động thái thể hiện sự chủ động của Hà Nội trong việc thúc đẩy du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế trọng tâm trong kế hoạch phát triển 2016 – 2020.

Đỗ Hoàng

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site